HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG PHƯỚC HỘI KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 6 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023)

Sáng ngày 21/7/2023, tại phòng họp UBND phường, HĐND phường khóa XII tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023). Về tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Anh-Ủy viên BTV Thị ủy-PCT.HĐND thị xã La Gi; đồng chí Nguyễn Cao Cường-Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã-ĐB.HĐND thị xã đơn vị phường Phước Hội; đồng chí Cao Mạnh Khởi-Thị ủy viên-Bí thư Đảng ủy phường Phước Hội; thường trực HĐND phường, ĐB HĐND phường và đại diện lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể, CBCC phường.

Qua triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND phường, được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND thị xã, Đảng ủy phường, sự hỗ trợ của các phòng ban chuyên môn thị xã, công tác phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể phường cùng với sự cố gắng, nỗ lực của CBCC phường, từ đó các nhiệm vụ phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh đạt được nhiều kết quả, cụ thể như: công tác tuyên truyền, triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp có nhiều chuyển biến tích cực; thu ngân sách Nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu thị xã giao; công tác phòng ngừa dịch bệnh ở cây trồng, vật nuôi được quan tâm chỉ đạo, không có dịch bệnh xảy ra; công tác tuyên truyền, văn hóa văn nghệ-thể dục thể thao được quan tâm; làm tốt công tác tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan; làm tốt công tác y tế, giáo dục; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, tiếp công dân và giải quyết đơn thư phản ánh, kiến nghị có nhiều chuyển biến rõ nét, không có đơn thư tồn đọng kéo dài; bảo vệ tuyệt đối an toàn trong các dịp lễ, Tết và các đợt cao điểm, không để xảy ra điểm nóng về ANTT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và triển khai thực hiện Đề án 06 theo kế hoạch đề ra đảm bảo chỉ tiêu cấp CCCD mới cho công dân từ 14 tuổi trở lên.anh tin baianh tin bai

Kỳ họp đã nghe đồng chí Trần Anh-PCT.HĐND thị xã, đồng chí Cao Mạnh Khởi-Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu HĐND phường tham gia thảo luận đánh giá tình hình kết quả phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh và đề ra nhiều giải pháp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND phường đề ra.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022; giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4, trước kỳ họp thứ 5-HĐND phường; kết quả giám sát chuyên đề số 66-NQ/ĐU ngày 20/3/2022 của Đảng ủy phường về đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; về phương án phân bổ dự toán nguồn kinh phí thực hiện cải cách tiền lương năm 2023; điều chỉnh kế hoạch phat triển công trình giao thông nông thôn trên địa bàn phường năm 2023; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về thực hiện quy trình bình xét gia đình văn hóa, khu phố văn hóa; chương trình giám sát năm 2024; kế hoạch phát triển Kinh tế-xã hội, Quốc phòng-an ninh 6 tháng cuối năm 2023./.

HIẾU HẠNH-ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG PHƯỚC HỘI