• VẠN TÂN LONG: NƠI LƯU GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA, LỊCH SỬ GẮN VỚI CƯ DÂN VÙNG BIỂN

  Bên cạnh các loại hình du lịch sinh thái biển, nghỉ dưỡng hay du lịch khám phá ẩm thực địa phương, La Gi còn là một điểm đến với các loại hình du lịch văn hóa tâm linh, tín ngưỡng và lễ hội qua các di tích lịch sử, văn hóa. Trong đó, những nét độc đáo, đặc trưng của các di tích Đình, Vạn đã và đang được các thế hệ ngư dân địa phương lưu truyền và gìn giữ theo thời gian.   

 • TIẾP SỨC NGƯỜI THU NHẬP THẤP HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ “AN CƯ, LẠC NGHIỆP”, ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

   Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”, nhưng không phải ai cũng có đầy đủ điều kiện để xây dựng mái ấm đúng nghĩa. Để giúp các đối tượng chính sách, người thu nhập thấp có điều kiện xây nhà ở ổn định, thời gian qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) thị xã La Gi triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ. Từ đó đã giúp nhiều trường hợp khó khăn về nhà ở có điều kiện mua nhà ở xã hội, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ổn định cuộc sống.

 • LÃNH ĐẠO THỊ XÃ THĂM CÁC CƠ SỞ TỰ, VIỆN PHẬT GIÁO NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN NĂM 2023 – PHẬT LỊCH 2567

  Nhân Đại lễ Phật đản năm 2023 – Phật lịch 2567, sáng ngày 25/5, ông Phạm Trọng Nhân – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Phật giáo thị xã, các vị trụ trì, Tăng, Ni, các chức sắc và chức việc tại các cơ sở tự, viện Phật giáo trên địa bàn La Gi. Cùng đi với đoàn, có lãnh đạo phòng Nội vụ thị xã.

 • LA GI RỘN RÀNG VÀO XUÂN

  Trải qua một năm trong điều kiện bình thường mới, cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thị xã La Gi ra sức nổ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Để rồi khép lại năm đã qua, trong niềm hân hoan, rộn ràng của Xuân mới Quý Mão, cán bộ và nhân dân thị xã lại thêm vui, tự hào khi vùng đất cực nam trung bộ này đang tiếp tục có những đổi thay từng ngày. 

 • VIỆC LÀM Ý NGHĨA CỦA ĐỘI CỨU HỘ TÌNH NGUYỆN

  Với 7 km chiều dài bờ biển, được bao bọc bởi hàng dương xanh mát, Ngãnh Tam Tân - xã Tân Tiến, thị xã La Gi mỗi năm đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi và tắm biển. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước nếu khách du lịch có tâm lý chủ quan hay phớt lờ những cảnh báo từ lực lượng chức năng của địa phương. Cũng chính vì đã từng nhiều lần chứng kiến và không thể nào thờ ơ với nỗi đau do tai nạn đuối nước gây ra, Đội cứu hộ đuối nước tại bãi biển cộng đồng Ngảnh Tam Tân đã được thành lập và duy trì hoạt động trong nhiều năm qua, kịp thời ứng cứu người bị nạn trên biển khi có tình huống xấu xảy ra, giảm thiểu các vụ tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến vui chơi, tắm biển tại đây.

 • Câu chuyện về những phụ nữ nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm

  Không quản khó khăn, nguy hiểm, không ngại giờ giấc dù ngày hay đêm, hơn 10 năm qua, 5 thành viên, của tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi vẫn thầm lặng đóng góp cho đời bằng những công việc “không tên” với quyết tâm giữ bình yên nơi thôn xóm.

 • LỄ KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ

  Vừa qua, tại trường Tiểu học xã Tân Hải 1. Thị Đoàn La Gi tổ chức lễ khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Ban dân vận thị ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Hải; Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Hải 1 và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi.

 • NÉT ĐẸP TREO CỜ TỔ QUỐC Ở KHU DÂN CƯ

  Rải bước trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám thuộc khu phố 10, phường Phước Hội dễ dàng nhận thấy cả con đường rực màu cờ đỏ. Mỗi lá cờ đều được lắp đặt trên các giá đỡ thiết kế theo quy cách chung, được gắn đồng bộ dọc 2 bên đường, trước mỗi hiên nhà tạo nên tính thống nhất và trang trọng, tô điểm cho cảnh quan khu dân cư thêm khang trang, cũng như góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ lớn sắp đến.

 • LAN TỎA YÊU THƯƠNG TỪ NHỮNG ĐIỀU BÌNH DỊ

  Nhặt nhạnh từng chiếc vỏ lon, từng tờ giấy không còn sử dụng...trong nhà của mình... để gom lại và bán đi, lấy tiền giúp đỡ các hộ gia đình, những chị em phụ nữ chẳng may gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn trong cuộc sống...Để rồi tình yêu thương giữa người với người cứ thể được góp nhặt và lan tỏa mỗi ngày từ tấm lòng nhân ái của 26 chị em của “tổ phụ nữ thu gom, phân loại rác thải – gây quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo” ở thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi.

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 0
 • Hôm nay: 151
 • Trong tuần: 9 747
 • Tháng hiện tại: 42 563
 • Tổng lượt truy cập: 1993278
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang