GIỚI THIỆU UBND PHƯỜNG BÌNH TÂN

1. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN

Phường Bình Tân nằm về phía Nam thị xã La Gi được thành lập theo Nghị định 114/NĐ-CP của Chính Phủ, chia tách từ xã Tân Bình (cũ), cách trung tâm thị xã khoảng 2Km, cách thành phố Phan Thiết khoảng 70Km; với diện tích tự nhiên 326ha.

Địa giới hành chính: Phía Đông tiếp giáp với biển Đông, phía Tây giáp với phường Phước Hội, phường Tân Thiện và phường Tân An, phía Nam giáp với phường Phước Lộc và biển Đông, phía Bắc giáp với xã Tân Bình.

Toàn phường có 11 khu phố, với 5.090 hộ/19.045 khẩu/8.530 nữ. Trong đó, có 83 tổ NDTQ được trải đều trên 11 khu phố. Phường có 01 trường THCS, 03 trường tiểu học và 02 trường Mẫu giáo (01 mẫu giáo tư thục và 01 công lập), 01 trạm y tế, 01 bưu điện văn hóa;01 Resort Ba Thật, 01 Resort Hòn Bà La Gi.

Về tôn giáo: Trên địa bàn có 02 nhà thờ; 01 nhà nguyện; 02 nhà chùa. Trong đó Công giáo: 1.820 hộ/ 7.713 khẩu; Phật giáo: 540 hộ/ 270 khẩu (có pháp danh tại 02 nhà chùa); Cao đài: 09 hộ/48 khẩu; Tin lành: 01 hộ/01 khẩu; còn lại là không đạo.

Về dân tộc: dân tộc kinh chiếm 99,87% trong  địa bàn.

2. KINH TẾ - XÃ HỘI:

Phường Bình Tân là một phường ven biển có chiều dài bờ biển 2,7km, có cửa Sông Dinh là nơi ra vào của tàu thuyền cập bến. Dân sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản, kinh doanh nhỏ lẻ và một số ngành nghề tự do khác. Vì vậy, cuộc sống của nhân dân luôn phụ thuộc vào thời tiết và phương tiện đánh bắt. Mật độ dân cư phân bổ không đồng đều, trình độ dân trí có phần nâng cao, cơ sở hạ tầng điện đường, trường, trạm từng bước được cải thiện và nâng cấp. Chính quyền, Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, khu phố luôn quan tâm mời gọi các nhà đầu tư đến khu du lịch Đồi Dương. Từ những vấn đề trên địa phương luôn thu hút khá lớn một số lượng lao động và dân nhiều vùng miền đến sinh sống, lập nghiệp.

Phường Bình Tân có thắng tích Hòn Bà đã được UBND tỉnh công nhận là thắng tích cấp tỉnh, có bãi biển Đồi Dương chạy dài với bãi cát vàng với làng nước trong xanh là nơi lý tưởng cho khách du lịch về tham quan, ngắm cảnh, tắm biển và nghỉ dưỡng. Mỗi dịp Lễ, Tết đến tại bãi biển Đồi Dương thu hút khoảng hơn 7.000 lượt khách về tham quan, nghỉ dưỡng.

Đảo hòn bà tại biển đồi dương phường Bình Tân, thị xã La Gi

Bãi biển đồi dương phường Bình Tân, thị xã La Gi
         Và địa phương rất tự hào và vinh dự Vạn Tân Long được xếp hạng di tích cấp tỉnh “di tích lịch sử - văn hóa Vạn Tân Long” được tạo dựng vào giữa thế kỷ XĨ để thờ thần Nam Hải, các bậc tiên hiền, là nơi tâm linh, tính ngưỡng của các thế hệ ngư dân vùng biển nơi đây.
              Anh-tin-bai          Anh-tin-bai
                  Gian thờ chính trong Vạn Tân Long                                                   Di tích cấp Tỉnh thắng tích Hòn Bà

Anh-tin-bai
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận trao bằng di tích "lịch sử - văn hóa" Vạn Tân Long

Hiện nay toàn Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân phường Bình Tân đang nỗ lực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là nâng cao và đảm bảo các tiêu chí văn minh đô thị để phường đạt chuẩn "Phường văn minh đô thị" trong năm 2024.

3. BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH:

Bản đồ vệ tinh phường Bình Tân, thị xã La Gi

Bản đồ giao thông phường Bình Tân, thị xã La Gi

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

- Địa chỉ: 80 Nguyễn Trãi, khu phố 4, phường Bình Tân, thị xã La Gi

- Điện thoại: 0252.3566263

- Email: binhtan.lagi.binhthuan.gov.vn

- Trang thông tin điện tử: binhtan.lagi.binhthuan.gov.vn

5. CÁN BỘ LÃNH ĐẠO:

STT  Họ và tên   Chức vụ  Số điện thoại  Địa chỉ emaill
1  Nguyễn Quốc Tòa  Bí thư Đảng ủy  toanq@lagi.binhthuan.gov.vn
2  Trần Văn Đàn