La Gi: Quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Thời gian qua, thị xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đề án 06 năm 2023; đề ra các biện pháp khẩn trương thực hiện các nội dung công việc phục vụ triển khai Đề án; nâng cao chất lượng, hiệu quả cung cấp dịch vụ công, tiết kiệm chi phí; công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan, tổ chức.

Theo đó, UBND thị xã đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ trực tuyến các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết, nhất là thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu trên địa bàn; thực hiện 02 thủ tục hành chính liên thông trên cổng dịch vụ côngquốc gia, đảm bảo đúng quy trình.

Song song đó, đề ra các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội: triển khai dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử cho các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã; triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, hoạt động khám
chữa bệnh, giáo dục, liên thông dữ liệu khám sức khoẻ lái xe. Trong tháng, đã có .1957 lượt người khám chữa bệnh bằng thẻ CCCD gắn chip tích hợp BHYT; 211 trường hợp liên thông dữ liệu khám sức khoẻ lái xe.

Đã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip điện tử cho 100% công dân
thường trú đủ điều kiện trên địa bàn; thu nhận 77.594 tài khoản định danh điện tử: đạt 117,97% chỉ tiêu tỉnh giao; đã kích hoạt 66.764 hồ sơ.

Trong thời gian tới, thị xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, địa phương phối hợp với lực lượng Công an khẩn trương thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp tục tổ chức hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt sử dụng định danh điện tử trên VNeID.

Minh Duyên (18/8/2023)