HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 6 THÁNG NĂM 2023 THỊ XÃ LA GI

Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023, thông báo kết quả kiểm tra công tác cải cách hành chính các cơ quan, đơn vị. Qua đó, chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ đề nghị các cơ quan, UBND các phường, xã khẩn trương khắc phục.

Phát biểu chỉ đạo kết luận Hội nghị, ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính trong những tháng tiếp theo trên các nội dung công tác chỉ đạo điều hành, cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy Nhà nước, chế độ công vụ, tài chính công, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Trong đó, cần khẩn trương khắc phục các tồn tại trong giải quyết thủ tục hành chính, nhất là các hồ sơ đất đai còn trễ hẹn tồn đọng, bảo đảm tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính đúng hạn được cập nhật trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC đạt trên 98%. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID, sử dụng tài khoản VNeID để đăng nhập lập hồ sơ TTHC trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh, quốc gia, thanh toán trực tuyến./.

Phòng VHTT thị xã