Phường Bình Tân đẩy mạnh công tác hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh thực hiện công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số

Công tác Cải cách hành chính, Chuyển đổi số được cả hệ thống chính trị của phường quan tâm triển khai thực hiện và được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được xác định trong năm, thì công tác thông tin, tuyên truyền được xem là một trong những nhiệm vụ cần tập trung, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ, nhiệm vụ; đồng thời nâng cao nhận thức, sự đồng thuận của các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính Nhà nước, Chuyển đổi số.

UBND phường đã triển khai các giải pháp nhằm đẩy mạnh đẩy mạnh tỷ lệ công dân nộp hồ sơ trực tuyến, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung: các quy định của pháp luật về dịch vụ hành chính công, hướng dẫn quy trình thực hiện nộp thủ tục hành chính trực tuyến mức độ một phần, toàn trình; cài đặt ứng dụng cho phép người dùng có thể tra cứu và nộp thuế trên app; những tiện ích khi nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến. Hướng dẫn cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính, cách thức tạo tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến; tìm kiếm thông tin thủ tục hành chính; tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ; cách thanh toán trực tuyến (thanh toán không dùng tiền mặt) đối với các thủ tục hành chính đã nộp.

anh tin bai

Với tinh thần đó, UBND phường đã phối hợp với chi cục thuế Hàm Tân - La Gi đã tổ chức hướng dẫn cho các hộ kinh doanh trên địa bàn phường cài đặt eTax Mobile để cho phép người dùng có thể tra cứu và nộp thuế trên app. Đồng thời, cử Tổ hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến để hướng dẫn cho người dân.

Với những nổ lực đó, tính đến ngày 06/9/2024, phường có 60 hộ kinh doanh cài đặt eTax Mobile; tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến toàn trình của phường đạt 38,11%, tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 32,39%. Trong thời gian đến, UBND phường tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, Chuyển đổi số theo kế hoạch đề ra./.

Cao Minh Hùng