No title... No title... No title... No title... No title...
 • VIỆC LÀM Ý NGHĨA CỦA ĐỘI CỨU HỘ TÌNH NGUYỆN

  Với 7 km chiều dài bờ biển, được bao bọc bởi hàng dương xanh mát, Ngãnh Tam Tân - xã Tân Tiến, thị xã La Gi mỗi năm đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi và tắm biển. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước nếu khách du lịch có tâm lý chủ quan hay phớt lờ những cảnh báo từ lực lượng chức năng của địa phương. Cũng chính vì đã từng nhiều lần chứng kiến và không thể nào thờ ơ với nỗi đau do tai nạn đuối nước gây ra, Đội cứu hộ đuối nước tại bãi biển cộng đồng Ngảnh Tam Tân đã được thành lập và duy trì hoạt động trong nhiều năm qua, kịp thời ứng cứu người bị nạn trên biển khi có tình huống xấu xảy ra, giảm thiểu các vụ tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến vui chơi, tắm biển tại đây.
 • Câu chuyện về những phụ nữ nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm

  Không quản khó khăn, nguy hiểm, không ngại giờ giấc dù ngày hay đêm, hơn 10 năm qua, 5 thành viên, của tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi vẫn thầm lặng đóng góp cho đời bằng những công việc “không tên” với quyết tâm giữ bình yên nơi thôn xóm.

   

 • LỄ KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ

  Vừa qua, tại trường Tiểu học xã Tân Hải 1. Thị Đoàn La Gi tổ chức lễ khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Ban dân vận thị ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Hải; Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Hải 1 và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi.

 • NÉT ĐẸP TREO CỜ TỔ QUỐC Ở KHU DÂN CƯ

  Rải bước trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám thuộc khu phố 10, phường Phước Hội dễ dàng nhận thấy cả con đường rực màu cờ đỏ. Mỗi lá cờ đều được lắp đặt trên các giá đỡ thiết kế theo quy cách chung, được gắn đồng bộ dọc 2 bên đường, trước mỗi hiên nhà tạo nên tính thống nhất và trang trọng, tô điểm cho cảnh quan khu dân cư thêm khang trang, cũng như góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ lớn sắp đến.

 • LỄ PHÁT ĐỘNG ''NGÀY GỬI TIỀN TIẾT KIỆM CHUNG TAY VÌ NGƯỜI NGHÈO''

 • LA GI: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

  Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke gây hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là đa số các cơ sở này thường có không gian hạn chế, sử dụng vật liệu cách âm và nhiều chi tiết trang trí, nên khi xảy ra sự cố cháy thường dẫn đến việc tiếp cận cũng như tìm kiếm cứu người bị nạn rất khó khăn. Vì vậy, để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra về tài sản và cả tính mạng của người dân, Công an thị xã La Gi đã tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cà phê nhạc mạnh và các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã.
 • Công an thị xã La Gi tăng cường công tác tuần tra, giúp người dân yên tâm làm CCCD vào ban đêm

  Do bận rộn với công việc mưu sinh hàng ngày nên một bộ phận người dân thị xã La Gi thường chọn thời điểm ban đêm để đi làm Căn cước Công dân. Trước nhu cầu cấp thiết đó của người dân, các cán bộ chiến sĩ tổ công tác Liên Tổ liên quân phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT Công an thị xã La Gi (gọi tắt là tổ công tác liên quân) đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông Công an thị xã nỗ lực tuần tra, chốt chặn, mật phục trên tất cả tuyến đường, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự để kịp thời xử lý những đối tượng, hành vi vi pháp luật...tạo sự an tâm cho người dân khi đi làm Căn cước Công dân vào ban đêm.

 • ‘TỔ CỰU CHIẾN BINH ĐẤU TRANH, TỐ GIÁC TỆ NẠN MA TÚY” CỦA KHU PHỐ 3, PHƯỜNG PHƯỚC LỘC GÓP PHẦN ĐEM LẠI SỰ BÌNH YÊN CHO NHÂN DÂN

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và quần chúng nhân dân trên địa bàn khu dân cư thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;  tích cực cung cấp thông tin, tố giác, đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn, không để hình thành điểm nóng về ma túy, không để phát sinh thêm đối tượng sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép các chất ma túy… đó là những hiệu quả từ mô hình “Tổ Cựu Chiến Binh tham gia đấu tranh, tố giác tệ nạn ma túy” tại khu phố 3, phường Phước Lộc kể từ khi thành lập cho đến nay.
 • Đồn Biên Phòng Phước Lộc – “Điểm tựa” để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

   Thực hiện phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Lộc đã luôn nỗ lực đồng hành, giúp đỡ ngư dân vượt qua những sự cố, rủi ro “nơi đầu sóng, ngọn gió” và trở thành “điểm tựa” vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

 • HIỆU QUẢ THIẾT THỰC TỪ NHỮNG CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG

          Khu phố 1, phường Bình Tân được biết đến là một khu phố có địa bàn rộng với 235 hộ dân/995 nhân khẩu và là một trong 3 điểm nóng về tình hình an ninh trật tự ở địa phương khi địa bàn dân cư tiếp giáp với xã Tân Bình và phường Tân An. Trước kia, người dân luôn phải sống trong tình trạng lo lắng, bất an khi tệ nạn trộm cắp, ma túy thường xuyên xảy ra. 
 • VÕ SƯ PHẠM ĐÌNH TRANG – MỘT ĐỜI CỐNG HIẾN CHO VÕ THUẬT

  Sinh năm 1950, ở độ tuổi thất  thập cổ lai hy, võ sư Phạm Đình Trang vẫn ngày đêm đứng lớp, dành hết niềm đam mê, tâm huyết  để truyền dạy kiến thức võ học cho các thế hệ hậu bối.   
 • NGƯ DÂN PHẠM LONG-HỌC VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA

  Là một trong số những ngư dân tiêu biểu trong THỰC HIỆN VIỆC học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, ngư dân Phạm Long – khu phố 2, phường Phước Lộc không chỉ vươn lên làm giàu chính đáng mà còn giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động và tích cực tham gia đóng góp các phong trào của địa phương.
 • HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TỪ MÔ HÌNH “CAMERA AN NINH PHÒNG – CHỐNG TỘI PHẠM” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ LA GI

  Nhiều năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được thị xã La Gi đẩy mạnh và thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, trong thời gian gần đây với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, Thị xã La Gi đã triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm” ở tất cả 9 xã phường. Vì vậy mà tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thị xã trong năm qua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 • Những người phụ nữ giàu nghị lực

  “Cuộc đời cha mẹ đã quá khổ rồi, nhưng cuộc đời của các con phải được ăn học tới nơi tới chốn, để có một tương lai tươi sáng hơn”. Đó chính là ước mơ, là niềm tin, cũng như là hi vọng của những bà mẹ nghèo ở xã Tân Phước, thị xã La Gi. Và sau bao nhiêu năm nỗ lực với bao nỗi khó khăn, nhọc nhằn, đến nay những người phụ nữ ấy đã biến giấc mơ của chính mình thành hiện thực. Họ không những chăm lo cho những đứa con của mình vươn đến bến bờ tri thức ở giảng đường đại học và có công ăn việc làm ổn định mà còn không ngừng nỗ lực làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và có cuộc sống sung túc, ổn định hơn.
 • ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THỊ XÃ CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

  Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng với các cấp, ngành, tổ chức trong công tác phòng chống dịch bệnh, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã La Gi đã tổ chức nhiều đợt phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Hành động nhỏ của các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện sự chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng khi mà khẩu trang y tế hiện đang trong tình trạng khan hiếm và “cháy hàng” tại các nhà thuốc, cửa hàng trên địa bàn thị xã.

 • Khánh thành trụ uống nước sạch tại vòi miễn phí phục vụ người dân

  Vừa qua, công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Thuận đã phối hợp cùng công ty đầu tư ngành nước DNP Water và chi nhánh cấp nước La Gi tổ chức khánh thành trụ uống nước sạch tại vòi miễn phí phục vụ người dân. Cùng đến dự có lãnh đạo UBND phường Phước Hội và một số lãnh đạo phòng, ban thị xã. 

 • KHU PHỐ 1 – PHƯỜNG BÌNH TÂN LIÊN TỤC NHIỀU NĂM ĐẠT KHU PHỐ VĂN HÓA

  Năm 2020, cán bộ và nhân dân khu phố 1, phường Bình Tân thật sự vui mừng và hạnh phúc khi khu phố tiếp tục được thị xã công nhận khu phố văn hóa. Danh hiệu trên khẳng định sự nổ lực, đoàn kết và tiến bộ nhiều mặt ở địa bàn khu phố, nhất là trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư gắn với xây dựng đô thị văn minh. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. 
 • MÔ HÌNH RAU AN TOÀN CỦA ĐOÀN VIÊN NÔNG DÂN 4.0

  Với thời gian dài ấp ủ dự định, lên kế hoạch, tìm hiểu, học hỏi từ các nguồn và tham quan thực tế. Sau đó quyết định, bắt tay vào việc với tất cả tâm huyết. Hiện tại, hai bạn trẻ Nguyễn Tài Trí và Lê Kim Tú - đoàn viên thanh niên phường Tân Thiện đang làm chủ cơ sở chuyên sản xuất rau an toàn với thương hiệu "VƯỜN RAU LA GI"... Và dần chinh phục khách hàng từ chất lượng sản phẩm.
 • LA GI SÔI NỔI CÁC CÔNG TRÌNH PHẦN VIỆC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

           Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thị xã La Gi đã đầu tư xây dựng mới công trình “Điện chiếu sáng đường Phạm Hồng Thái”, phường Tân An. Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ tạo ra không khí thi đua sôi nổi, hướng về đại hội Đảng các cấp, mà còn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của người dân, tạo bộ mặt đô thị khang trang, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • NAM THANH NIÊN 9X VỚI MÔ HÌNH NUÔI DÚI

           Sinh năm 1993, mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chàng thanh niên Hoàng Vũ Thương đã sớm có những ước mơ, hoài bão lớn cho tương lai của mình. Đó chính là ý chí,  sự quyết tâm, nỗ lực làm giàu trên mảnh đất quê hương. Chính vì vậy mặc dù bản thân là một đầu bếp lành nghề với mức thu nhập khá cao tại TP.HCM nhưng hơn 1 năm trước anh Thương đã quyết định trở về quê hương La Gi và mở trang trại nuôi Dúi với diện tích khoảng 100m2 để kinh doanh.
 • THỊ XÃ HỌP NGHE BÁO CÁO TIẾN ĐỘ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

  Chiều ngày 25/8, tại hội trường UBND, thị xã La Gi tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đến dự có ông Tôn Thất Muộn – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Phạm Trọng Nhân – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã- Chủ trì cuộc hợp. Cùng dự còn có phó chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, thành viên Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thị xã và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.
 • Ghi nhận ở một chi bộ điển hình trong học và làm theo Bác

  Với chức năng cung cấp các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh, an toàn thực phẩm, dân số và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật, Trung tâm Y tế thị xã La Gi trong nhiều năm qua đã luôn hoàn thành nhiệm vụ, góp phần chăm sóc sức khoẻ nhân dân địa phương. Và đứng sau một bộ máy vận hành trơn tru với những cán bộ, đảng viên, viên chức đầy tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết với nghề là sự sâu sát, lãnh chỉ đạo của Chi bộ cơ quan với nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là tập thể duy nhất vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tuyên dương gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   

 • LAN TỎA “VĂN HÓA ĐỌC” VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG BỔ ÍCH

  Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc khơi dậy niềm đam mê đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong học đường có vai trò quan trọng, không chỉ giúp các em học sinh trau dồi tri thức mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách cho các em. Tại trường Tiểu học Bình Tân 1, việc tạo nên những không gian đọc sách đa dạng trong nhà trường cùng với nhiều hoạt động giới thiệu sách đã góp phần truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, hình thành thói quen đọc sách trong học đường.

 • Trường THPT Nguyễn Trường Tộ chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

  Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày 7, 8 và 9/7. Thời điểm này, cùng với việc hoàn thành đúng kế hoạch, chương trình năm học 2021 -2022, thầy và trò các trường THPT, trung tâm GDNN – GDTX thị xã La Gi đang nỗ lực “tăng tốc” ôn luyện, củng cố kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho học sinh để các em bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, đạt hiệu quả cao nhất.

 • NGHỊ LỰC CỦA CẬU HỌC TRÒ NHỎ

  Sinh ra vốn đã không may mắn là một người bình thường, thế nhưng Nguyễn Lê Vĩnh Kỳ - học sinh lớp 5A, trường tiểu học Phước Hội 1 đã luôn khắc phục khó khăn, cố gắng, nỗ lực để trở thành một học trò ngoan, hiền được thầy cô và bạn bè yêu mến.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 46
 • Hôm nay: 1476
 • Trong tuần: 13 725
 • Trong tháng: 55 057
 • Tất cả: 1409331
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang