No title... No title... No title... No title... No title...
 • UBND THỊ XÃ HỌP BAN CHỈ ĐẠO CHUYỂN ĐỔI SỐ THỊ XÃ QUÝ I NĂM 2023

  Sáng ngày 14/3, tại phòng họp số 1 đã diễn ra cuộc họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số thị xã quý I năm 2023 và triển khai Quyết định số 265 ngày 08/02/2023 của UBND tỉnh Bình Thuận về Ban hành bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Ông Phạm Trọng Nhân – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số thị xã dự và chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự, có bà Đặng Thị Hồng Lâm – Phó Chủ tịch UBND thị xã; các thành viên Ban chỉ đạo và một số ban, ngành liên quan.
 • HỌP UBND THỊ XÃ MỠ RỘNG THÔNG QUA KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ

  Ngày 10/02/2023, Ủy ban nhân dân thị xã La Gi tổ chức họp UBND thị xã mở rộng thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2023 trên địa bàn thị xã La Gi.
 • Ghi nhận ở một khu phố 4 năm liền đạt danh hiệu Khu phố văn hoá

  Khu phố 10, phường Phước Hội hiện có 378 hộ dân với hơn 1.650 nhân khẩu. Những năm gần đây, khu phố được nhà nước quan tâm nên bộ mặt cảnh quan có nhiều đổi thay đáng kể, nhất là đường giao thông đa phần được nhựa hóa phẳng tắp rộng thoáng và bê tông xi măng kiên cố sạch đẹp. Vì vậy đời sống kinh tế của người dân cũng được nâng lên, nhà ở cao tầng được xây dựng khang trang khá nhiều, công việc làm ăn của người dân cũng cơ bản ổn định, số hộ khá giàu ngày một nhiều hơn và hộ khó khăn giảm đáng kể.
 • La Gi: Hội thảo ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin phục vụ Chuyển đổi số

  Ngày 18/10/2022, UBND thị xã La Gi phối hợp với VNPT Bình Thuận tổ chức Hội thảo giới thiệu về Chuyển đổi số cho các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số và thành viên tổ giúp việc của UBND thị xã.

 • UBND thị xã tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam

  Chiều ngày 12/10, tại Nhà hàng Khách sạn Nhật Minh, UBND thị xã La Gi tổ chức Họp mặt Kỷ niệm Ngày doanh Nhân Việt Nam (13/10) và khen thưởng các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu thị xã năm 2022. Tham dự buổi họp mặt có Ông Phạm Văn Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Thị ủy La Gi; ông Tôn Thất Muộn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; ông Phạm Trọng Nhân – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã La Gi – Chủ trì buổi họp mặt; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và xã phường, cùng 60 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.
 • LA GI RỘN RÀNG VÀO XUÂN

  Trải qua một năm trong điều kiện bình thường mới, cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân thị xã La Gi ra sức nổ lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Để rồi khép lại năm đã qua, trong niềm hân hoan, rộn ràng của Xuân mới Quý Mão, cán bộ và nhân dân thị xã lại thêm vui, tự hào khi vùng đất cực nam trung bộ này đang tiếp tục có những đổi thay từng ngày. 
 • VIỆC LÀM Ý NGHĨA CỦA ĐỘI CỨU HỘ TÌNH NGUYỆN

  Với 7 km chiều dài bờ biển, được bao bọc bởi hàng dương xanh mát, Ngãnh Tam Tân - xã Tân Tiến, thị xã La Gi mỗi năm đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi và tắm biển. Tuy nhiên, đây cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước nếu khách du lịch có tâm lý chủ quan hay phớt lờ những cảnh báo từ lực lượng chức năng của địa phương. Cũng chính vì đã từng nhiều lần chứng kiến và không thể nào thờ ơ với nỗi đau do tai nạn đuối nước gây ra, Đội cứu hộ đuối nước tại bãi biển cộng đồng Ngảnh Tam Tân đã được thành lập và duy trì hoạt động trong nhiều năm qua, kịp thời ứng cứu người bị nạn trên biển khi có tình huống xấu xảy ra, giảm thiểu các vụ tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến vui chơi, tắm biển tại đây.
 • Câu chuyện về những phụ nữ nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm

  Không quản khó khăn, nguy hiểm, không ngại giờ giấc dù ngày hay đêm, hơn 10 năm qua, 5 thành viên, của tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến, thị xã La Gi vẫn thầm lặng đóng góp cho đời bằng những công việc “không tên” với quyết tâm giữ bình yên nơi thôn xóm.

   

 • LỄ KHỞI ĐỘNG CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ

  Vừa qua, tại trường Tiểu học xã Tân Hải 1. Thị Đoàn La Gi tổ chức lễ khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Ban dân vận thị ủy; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Hải; Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Hải 1 và đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi.

 • NÉT ĐẸP TREO CỜ TỔ QUỐC Ở KHU DÂN CƯ

  Rải bước trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám thuộc khu phố 10, phường Phước Hội dễ dàng nhận thấy cả con đường rực màu cờ đỏ. Mỗi lá cờ đều được lắp đặt trên các giá đỡ thiết kế theo quy cách chung, được gắn đồng bộ dọc 2 bên đường, trước mỗi hiên nhà tạo nên tính thống nhất và trang trọng, tô điểm cho cảnh quan khu dân cư thêm khang trang, cũng như góp phần tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày lễ lớn sắp đến.

 • NHỮNG NGƯỜI LÍNH BIÊN PHÒNG VÀ QUYẾT TÂM GIỮ BIỂN

  Là đơn vị đóng quân trên địa bàn có chiều dài bờ biển hơn 28 km, cùng với 2 cửa sông chảy ra biển. Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Phước Lộc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nỗ lực, thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới biển, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.
 • LA GI: TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

  Thời gian qua, tại một số địa phương trên cả nước đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke gây hậu quả nghiêm trọng. Điều đáng lo ngại là đa số các cơ sở này thường có không gian hạn chế, sử dụng vật liệu cách âm và nhiều chi tiết trang trí, nên khi xảy ra sự cố cháy thường dẫn đến việc tiếp cận cũng như tìm kiếm cứu người bị nạn rất khó khăn. Vì vậy, để ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra về tài sản và cả tính mạng của người dân, Công an thị xã La Gi đã tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cà phê nhạc mạnh và các cơ sở lưu trú trên địa bàn thị xã.
 • Công an thị xã La Gi tăng cường công tác tuần tra, giúp người dân yên tâm làm CCCD vào ban đêm

  Do bận rộn với công việc mưu sinh hàng ngày nên một bộ phận người dân thị xã La Gi thường chọn thời điểm ban đêm để đi làm Căn cước Công dân. Trước nhu cầu cấp thiết đó của người dân, các cán bộ chiến sĩ tổ công tác Liên Tổ liên quân phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT Công an thị xã La Gi (gọi tắt là tổ công tác liên quân) đã phối hợp với đội cảnh sát giao thông Công an thị xã nỗ lực tuần tra, chốt chặn, mật phục trên tất cả tuyến đường, địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự để kịp thời xử lý những đối tượng, hành vi vi pháp luật...tạo sự an tâm cho người dân khi đi làm Căn cước Công dân vào ban đêm.

 • ‘TỔ CỰU CHIẾN BINH ĐẤU TRANH, TỐ GIÁC TỆ NẠN MA TÚY” CỦA KHU PHỐ 3, PHƯỜNG PHƯỚC LỘC GÓP PHẦN ĐEM LẠI SỰ BÌNH YÊN CHO NHÂN DÂN

  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, hội viên Cựu chiến binh và quần chúng nhân dân trên địa bàn khu dân cư thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;  tích cực cung cấp thông tin, tố giác, đấu tranh, đẩy lùi tệ nạn ma túy trên địa bàn, không để hình thành điểm nóng về ma túy, không để phát sinh thêm đối tượng sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép các chất ma túy… đó là những hiệu quả từ mô hình “Tổ Cựu Chiến Binh tham gia đấu tranh, tố giác tệ nạn ma túy” tại khu phố 3, phường Phước Lộc kể từ khi thành lập cho đến nay.
 • Đồn Biên Phòng Phước Lộc – “Điểm tựa” để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển

   Thực hiện phương châm “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phước Lộc đã luôn nỗ lực đồng hành, giúp đỡ ngư dân vượt qua những sự cố, rủi ro “nơi đầu sóng, ngọn gió” và trở thành “điểm tựa” vững chắc để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

 • VÕ SƯ PHẠM ĐÌNH TRANG – MỘT ĐỜI CỐNG HIẾN CHO VÕ THUẬT

  Sinh năm 1950, ở độ tuổi thất  thập cổ lai hy, võ sư Phạm Đình Trang vẫn ngày đêm đứng lớp, dành hết niềm đam mê, tâm huyết  để truyền dạy kiến thức võ học cho các thế hệ hậu bối.   
 • NGƯ DÂN PHẠM LONG-HỌC VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM Ý NGHĨA

  Là một trong số những ngư dân tiêu biểu trong THỰC HIỆN VIỆC học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những năm qua, ngư dân Phạm Long – khu phố 2, phường Phước Lộc không chỉ vươn lên làm giàu chính đáng mà còn giải quyết việc làm cho hơn 20 lao động và tích cực tham gia đóng góp các phong trào của địa phương.
 • HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC TỪ MÔ HÌNH “CAMERA AN NINH PHÒNG – CHỐNG TỘI PHẠM” TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ LA GI

  Nhiều năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc luôn được thị xã La Gi đẩy mạnh và thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt, trong thời gian gần đây với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, Thị xã La Gi đã triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm” ở tất cả 9 xã phường. Vì vậy mà tình hình  an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thị xã trong năm qua tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần đắc lực trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
 • Những người phụ nữ giàu nghị lực

  “Cuộc đời cha mẹ đã quá khổ rồi, nhưng cuộc đời của các con phải được ăn học tới nơi tới chốn, để có một tương lai tươi sáng hơn”. Đó chính là ước mơ, là niềm tin, cũng như là hi vọng của những bà mẹ nghèo ở xã Tân Phước, thị xã La Gi. Và sau bao nhiêu năm nỗ lực với bao nỗi khó khăn, nhọc nhằn, đến nay những người phụ nữ ấy đã biến giấc mơ của chính mình thành hiện thực. Họ không những chăm lo cho những đứa con của mình vươn đến bến bờ tri thức ở giảng đường đại học và có công ăn việc làm ổn định mà còn không ngừng nỗ lực làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững và có cuộc sống sung túc, ổn định hơn.
 • ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN THỊ XÃ CHUNG TAY VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

  Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, cùng với các cấp, ngành, tổ chức trong công tác phòng chống dịch bệnh, các cấp bộ đoàn trên địa bàn thị xã La Gi đã tổ chức nhiều đợt phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Hành động nhỏ của các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện sự chia sẻ, chung tay cùng cộng đồng khi mà khẩu trang y tế hiện đang trong tình trạng khan hiếm và “cháy hàng” tại các nhà thuốc, cửa hàng trên địa bàn thị xã.

 • Khi ý Đảng thuận lòng dân

  Từng là xã điểm xây dựng nông thôn mới, thế nên công tác giảm nghèo càng được xã Tân Tiến quan tâm, chú trọng. Với những chủ trương, chính sách hợp lòng dân, Đảng bộ và chính quyền địa phương đã tạo động lực giúp nhân dân nói chung và các hộ nghèo, cận nghèo nói riêng vươn lên xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn… từng ngày.
 • Khánh thành trụ uống nước sạch tại vòi miễn phí phục vụ người dân

  Vừa qua, công ty cổ phần cấp thoát nước Bình Thuận đã phối hợp cùng công ty đầu tư ngành nước DNP Water và chi nhánh cấp nước La Gi tổ chức khánh thành trụ uống nước sạch tại vòi miễn phí phục vụ người dân. Cùng đến dự có lãnh đạo UBND phường Phước Hội và một số lãnh đạo phòng, ban thị xã. 

 • KHU PHỐ 1 – PHƯỜNG BÌNH TÂN LIÊN TỤC NHIỀU NĂM ĐẠT KHU PHỐ VĂN HÓA

  Năm 2020, cán bộ và nhân dân khu phố 1, phường Bình Tân thật sự vui mừng và hạnh phúc khi khu phố tiếp tục được thị xã công nhận khu phố văn hóa. Danh hiệu trên khẳng định sự nổ lực, đoàn kết và tiến bộ nhiều mặt ở địa bàn khu phố, nhất là trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư gắn với xây dựng đô thị văn minh. Từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh ở địa phương. 
 • MÔ HÌNH RAU AN TOÀN CỦA ĐOÀN VIÊN NÔNG DÂN 4.0

  Với thời gian dài ấp ủ dự định, lên kế hoạch, tìm hiểu, học hỏi từ các nguồn và tham quan thực tế. Sau đó quyết định, bắt tay vào việc với tất cả tâm huyết. Hiện tại, hai bạn trẻ Nguyễn Tài Trí và Lê Kim Tú - đoàn viên thanh niên phường Tân Thiện đang làm chủ cơ sở chuyên sản xuất rau an toàn với thương hiệu "VƯỜN RAU LA GI"... Và dần chinh phục khách hàng từ chất lượng sản phẩm.
 • LA GI SÔI NỔI CÁC CÔNG TRÌNH PHẦN VIỆC CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

           Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thị xã La Gi đã đầu tư xây dựng mới công trình “Điện chiếu sáng đường Phạm Hồng Thái”, phường Tân An. Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ tạo ra không khí thi đua sôi nổi, hướng về đại hội Đảng các cấp, mà còn mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao đời sống của người dân, tạo bộ mặt đô thị khang trang, phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ HẾT LÒNG VÌ DÂN

   “Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh, chỉ đạo, nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong các phong trào thi đua...”. Đó là những nhận xét của cán bộ, Đảng viên và người dân trong khu phố khi nói về bà Mai Thị Dung – Bí thư Chi bộ khu phố 3, phường Phước Lộc.
 • TẬN TÂM VỚI SỰ NGHIỆP “TRỒNG NGƯỜI”

     “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cũng như thực hiện phương châm “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, những năm qua, thầy giáo Lương Quang Lảnh – Giáo viên bộ môn Tin học – Bí thư Đoàn trường Tiểu học Tân Phước 1 (thị xã La Gi) luôn có nhiều nỗ lực sự nghiệp “trồng người” và trở thành tấm gương nhà giáo tâm huyết, mẫu mực, luôn gương mẫu trong mọi công việc, được đồng nghiệp, học sinh tin yêu, phụ huynh quý mến.
 • MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI…

  Những ánh mắt lấp lánh niềm vui, sự hào hứng, rạng rỡ khi được hoà mình cùng thầy cô, bè bạn trong mỗi giờ ở lớp… Đó là những gì chúng tôi cảm nhận được vào một dịp đến với ngôi trường tiểu học Tân An 3 – Nơi đó, có những thầy cô luôn tâm huyết với sự nghiệp trồng người - Nơi mà cả học sinh và phụ huynh đều ưu ái gọi bằng cái tên thân thương “ngôi nhà thứ hai”.
 • THỊ XÃ HỌP NGHE BÁO CÁO TIẾN ĐỘ TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19

  Chiều ngày 25/8, tại hội trường UBND, thị xã La Gi tổ chức họp nghe báo cáo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Đến dự có ông Tôn Thất Muộn – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Phạm Trọng Nhân – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã- Chủ trì cuộc hợp. Cùng dự còn có phó chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, thành viên Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thị xã và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.
 • Ghi nhận ở một chi bộ điển hình trong học và làm theo Bác

  Với chức năng cung cấp các dịch vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng, khám bệnh, chữa bệnh, an toàn thực phẩm, dân số và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật, Trung tâm Y tế thị xã La Gi trong nhiều năm qua đã luôn hoàn thành nhiệm vụ, góp phần chăm sóc sức khoẻ nhân dân địa phương. Và đứng sau một bộ máy vận hành trơn tru với những cán bộ, đảng viên, viên chức đầy tinh thần, trách nhiệm và tâm huyết với nghề là sự sâu sát, lãnh chỉ đạo của Chi bộ cơ quan với nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2021 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là tập thể duy nhất vừa được Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tuyên dương gương tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 27
 • Hôm nay: 1714
 • Trong tuần: 16 986
 • Trong tháng: 60 830
 • Tất cả: 1606871
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang