Giới thiệu về điền kiện và các lãnh đạo

1. Điều kiện tự nhiên:

Xã Tân Bình có tổng diện tích tự nhiên 5.783,17ha, dân số trên 8.560 người (số liệu thống kê ngày 01 tháng 4 năm 2019), có địa giới hành chính hết sức phức tạp giáp ranh với huyện Hàm Tân; giáp ranh với các xã: Tân Tiến, Tân Phước, phường Bình Tân, Tân An của thị xã La Gi. Cơ cấu hành chính của xã được chia thành 5 thôn và 62 Tổ tự quản. Là một trong 9 xã, phường của thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận; cách thành phố Phan Thiết hơn 70km, cách thành phố Hồ Chí Minh 188km và cách Vũng Tàu 88km. Nằm ở vùng ven của thị xã La Gi, giáp ranh với phường Tân An (trung tâm hành chính thị xã La Gi) và rất gần với phường Bình Tân, Phước Hội (trung tâm kinh tế của thị xã).

2. Kinh tế - xã hội:

Có tỉnh lộ 719 chạy qua, có nhiều tiềm năng lợi thế cho sự phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch biển và sản xuất nông - công nghiệp. Trong những năm qua bộ mặt của xã có những thay đổi theo hướng tích cực, đời sống của người dân không ngừng được nâng lên; thu ngân sách tăng cao qua từng năm; tỷ lệ hộ nghèo của xã còn dưới 2%.

Trên địa bàn Tân Bình có 01 Trường Mẫu giáo, 01 Trường Tiểu học (trên cơ sở sát nhập 02 Trường vào năm 2018) và 01 Trường Trung học cơ sở; có 01 Trạm Y tế; Chợ Tân Bình mới được đầu tư mới và đi vào hoạt động vào cuối năm 2018.

Với chiều dài bờ biển khoảng 5 km, Trên địa bàn xã có 07 dự án du lịch được cấp giấy chứng nhận đầu tư trong đó có 01 số dự án lớn như Sài Gòn – Hàm Tân với diện tích 188 ha; dự án VIệt Thuận, La Gi Star resort.

3. Một số thành tựu nổi bật:

Cơ sở hạ tầng trong những năm qua được quan tâm đầu tư, góp phần đến sự phát triển kinh tế của địa phương. Trên địa bàn xã có các tuyến đường chính như Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh (ĐT 719), Nguyễn Tri Phương, Lê Quang Định, Cù Chính Lan, Lương Định Của (đường vào Cụm Công nghiệp Tân Bình 1), Phạm Thế Hiển (đường vào nhà máy xủa lý rác La Gi).

Trên địa bàn xã Tân Bình còn có Nhà máy xử lý rác đầu tiên của tỉnh Bình Thuận của Công ty Đa Lộc với diện tích 30 ha là nơi tập kết, xử lý rác thải trên toàn địa bàn thị xã La Gi.

4. Số điện thoại, địa chỉ mail của xã:

- Số điện thoại: 02523567361

- Địa chỉ Mail: tanbinh@lagi.binhthuan.gov.vn

5. Giới thiệu cán bộ lãnh đạo:

Năm sinh

Võ Đạt