THỊ ĐOÀN TỔ CHỨC GIẢI ĐI BỘ HƯỞNG ỨNG CHƯƠNG TRÌNH “ NHỮNG BƯỚC CHÂN VÌ CỘNG ĐỒNG” DO TRUNG ƯƠNG HỘI LHTN VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG

Đây là hoạt động thiết thực với mục đích tạo lập không gian sưu tầm, nghiên cứu, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống. Đồng thời nhà văn hóa cũng chính là nơi để đồng bào tương tác, sinh hoạt văn hóa, tăng tính đoàn kết trong nội bộ địa phương nói riêng và toàn quốc nói chung. Với mỗi km vận động viên đi/chạy được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người (dưới 16 nghìn người) tại Việt Nam, trị giá 01 tỷ đồng/ căn; tổng số tiền tài trợ tối đa là 16 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng thời nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sáng ngày 29/8/2020 Thị đoàn phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam tổ chức Chương trình đi bộ “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 2.

Tham gia chương trình có hơn 50 đoàn viên thanh niên của các cơ sở đoàn trên địa bàn thị xã

Với mỗi 1.000m đi bộ ở chặng 2, thanh niên La Gi đã đóng góp 1000đ vào quỹ xây nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Thời gian ghi nhận số km từ 00h00 ngày 29/08/2020 đến 23h59 ngày 23/09/2020, không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký. Phần mềm tự động cập nhật kết quả km mà mỗi người đi được

Ngoài việc tổ chức đi bộ tập trung vào sáng ngày 29/8/2020, Thị đoàn La Gi kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên toàn thị xã hãy chung tay gây quỹ bằng cách tiếp tục đăng ký tham gia chương trình cài đặt ứng dụng strava trên điện thoại thông minh và tiếp tục đi bộ/ chạy bộ vừa rèn luyên thân thể, vừa tham gia đóng góp xây dựng quỹ.

Người viết tin: Ánh Thu – Thị đoàn