Chiều ngày 4/10, tại hội trường UBND thị xã diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề thu gom, vận chuyển rác thải hẻm trên địa bàn các phường của thị xã La Gi. Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị La Gi  có đồng chí Tôn Thất Muộn – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã – Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị La Gi. Về phía thị xã có đồng chí Trần Anh - Phó Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Võ Văn Hoàn –Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Võ Minh Vương –Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã. Cùng dự hội nghị còn có các Đại biểu HĐND thị xã thuộc Tổ Đại biểu HĐND thị xã ở các phường; đại diện lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân, Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND&UBND thị xã, các phòng, ban chuyên môn của UBND thị xã và các đoàn thể chính trị - xã hội thị xã cùng hơn 100 cử tri các phường.

anh tin bai

Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị uỷ, UBND thị xã đã tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ môi trường nói chung và công tác thu gom, xử lý rác thải nói riêng trên địa bàn thị xã, Chỉ thị số 32, ngày 05/6/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy La Gi về phát động Cuộc vận động “Người dân thị xã La Gi chung tay bảo vệ môi trường”. Từ đó tạo được sự chuyển biến tích cực và đạt được  một số kết quả, người dân dần hình thành nếp sống văn minh hơn. Đã kiềm chế gia tăng ô nhiễm, khắc phục tình trạng suy thoái môi trường, giữ gìn cảnh quan  sạch đẹp; bộ mặt của thị xã ngày càng khang trang; góp phần nâng cao chất lượng  cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, so với yêu cầu phát triển của thị xã, công tác bảo vệ môi trường nói  chung, thu gom, phân loại rác thải trên địa bàn thị xã còn hạn chế, bất cập. Lượng  rác thải sinh hoạt chưa được thu gom và phân loại triệt để tại khu vực nông  thôn. Tình trạng ô nhiễm môi trường do người dân xả nước thải; vứt rác thải bừa  bãi, không đúng nơi quy định vẫn còn xảy ra ở một vài nơi, gây mất cảnh quan đô  thị, nông thôn, gây ô nhiễm môi trường. Do đó thông qua Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về tình hình thu gom, vận chuyển rác thải hẻm trên địa bàn các phường thuộc thị xã La Gi lần này nhằm kịp thời nắm bắt được các ý kiến, phản ánh của cử tri và đề ra các giải pháp để khắc phục các khó khăn, vướng mắc có liên quan đến việc thu gom, vận chuyển rác thải hẻm trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.

Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị đã báo cáo về tình hình thu gom, vận chuyển rác thải hẻm trên địa bàn các phường thuộc thị xã. Ban Quản lý công trình công cộng báo cáo những khó khăn, vướng mắc đối với công tác thu gom, vận chuyển rác thải hẻm trên địa bàn các phường thuộc thị xã.

Tham gia hội nghị, bà con cử tri đã phát biểu nhiều ý kiến xoay quanh các nội dung liên quan đến phí thu gom rác thải sinh hoạt, điểm tập kết rác thải sinh hoạt tại khu dân cư, thời gian thu gom rác thải sinh hoạt tại các tuyến hẻm...

anh tin bai

Kết luận Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Tôn Thất Muộn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị La Gi đã phát biểu đánh giá ghi nhận những kết quả đạt được đối với công tác thu gom rác thải nói chung và việc thu gom rác hẽm trên địa bàn thị xã trong thời gian qua; đồng thời, chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong việc tổ chức thực hiện. Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, đồng chí đề nghị UBND thị xã tiếp thu và chỉ đạo các phòng, ban ngành liên quan phối hợp sớm triển khai thực hiện các giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót; trong quá trình tổ chức thực hiện, cần bám sát nội dung Chỉ thị số 32 của Ban Thường vụ Thị ủy La Gi về phát động Cuộc vận động “Người dân thị xã La Gi chung tay bảo vệ môi trường”.

Thời gian tới, với sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị thị xã, sự đồng lòng của cộng đồng dân cư, cũng như sự tham gia tích cực của từng người dân, thị xã La Gi sẽ sớm khắc phục được các tồn tại, hạn chế về tình hình thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt và xây dựng một môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp./.

Rạng Đông – Cao Luân