Hàm Thuận Bắc: 50 ha lúa Hè thu bị ngập do mưa lớn
Lượt xem: 1134

(binhthuan.gov.vn) Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai &TKCN tỉnh vừa có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lớn gây ngập lụt xảy ra vào ngày 28/5/2023 trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

Cụ thể, vào chiều ngày 28/5, trên thượng nguồn xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc xảy ra mưa vừa và to, lượng nước từ thượng nguồn đổ về các sông, suối, kênh mương nội đồng đã làm ngập lụt 50 ha lúa Hè thu của Nhân dân tại xã Thuận Minh. Ước tính giá trị thiệt hại khoảng trên 250 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra ngập lụt cục bộ, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo UBND xã Thuận Minh kiểm tra, huy động lực lượng và phương tiện, phối hợp với Nhân dân triển khai việc khơi thông kênh tiêu và bơm thoát lũ, vớt rác tại các cống thoát nước nhằm khơi thông dòng chảy để nước rút nhanh, hạn chế thời gian ngập úng, đồng thời, tập trung chăm sóc cây trồng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất. Mặt khác, thành lập Đoàn kiểm tra, đánh giá thiệt hại ban đầu, tổng hợp báo cáo UBND huyện hướng xử lý.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn trong toàn huyện tiếp tục theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo tình hình thời tiết, mưa lũ có thể xảy ra trong những ngày tới, tổ chức trực ban nghiêm túc, thông tin cho người dân trong xã biết tình hình để chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa, lũ, ngập lụt gây ra.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp