Đức Linh, thiệt hại 62 tỷ đồng do mưa lớn kèm theo gió lốc giật mạnh gây ra
Lượt xem: 1261

(binhthuan.gov.vn) Ngày 08/5/2023, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lớn, dông, sét kèm theo gió lốc giật mạnh xảy ra ngày 07/5/2023 trên địa bàn các xã: Đa Kai, Sùng Nhơn và thị trấn Đức Tài, huyện Đức Linh.

Cụ thể, vào lúc sáng sớm (từ 02 - 04 giờ) ngày 07/5/2023, khu vực huyện Đức Linh đã xảy ra mưa to; trong mưa, kèm theo dông, sét và gió lốc xoáy giật mạnh xảy ra tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Linh với cường độ mạnh, phạm vi ảnh hưởng tương đối rộng. Hậu quả làm 2 căn nhà tại thị trấn Đức Tài bị hư hỏng nặng . Về sản xuất nông nghiệp: Tại thôn 10, xã Đa Kai, hơn 300 cây sầu riêng (5-15 năm tuổi) bị đổ ngã, gãy hoàn toàn; hơn 500 cây sầu riêng khác bị gãy ngọn, cành, rụng trái non, ước tính sản lượng sầu riêng thiệt hại khoảng 1.000 tấn. Khoảng 25 ha khoai lang (đang chuẩn bị thu hoạch) bị ngập nước tại thôn 2, xã Sùng Nhơn. Ngoài ra, hư hỏng 02 máy photocopy, 01 laptop, 13 máy may công nghiệp và một số trang thiết bị, văn phòng phẩm. Ước tính giá trị thiệt hại ban đầu khoảng 62 tỷ đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện đã phối hợp với các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn, Ban điều hành thôn, khu phố thành lập đoàn tiến hành kiểm tra, đánh giá sơ bộ mức độ thiệt hại và hỗ trợ người dân có nhà bị hư hỏng nhà thu dọn, khắc phục hậu quả; đồng thời, hướng dẫn người dân bị thiệt hại về sản xuất nông nghiệp hướng khắc phục; tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại; phối hợp kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra và hướng dẫn lập các thủ tục theo quy định.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đề nghị UBND huyện Đức Linh tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn chủ động triển khai phương án ứng phó, xử lý tình huống phòng, tránh dông, lốc xoáy cục bộ, sét và mưa đá thời điểm giao mùa.

TT Dân

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp