Câu chuyện về những phụ nữ nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm

Được thành lập vào tháng 4 năm 2012, trải qua hơn 10 năm hoạt động với muôn vàn khó khăn và thử thách, kinh phí hoạt động lại vô cùng hạn chế, chủ yếu là tự các chị đóng góp và vận động hỗ tr từ người dân địa phương, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, cùng với quyết tâm góp công sức để xây dựng đời sống ngày càng văn minh, hạn chế thấp nhất các tệ nạn, các vụ việc gây mất an ninh trật tự, các thành viên tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín đã phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, nỗ lực giữ yên bình cho thôn xóm, được nhân dân tin yêu và đánh giá cao.

 

Mặc dù bận rộn với công việc làm nông, trồng và chăm sóc thanh long. Nhưng tranh thủ tận dụng quỹ thời gian rãnh rỗi một cách tối đa, bất kể là ngày hay đêm, các thành viên trong tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến lại tập trung tại nhà của một thành viên trong tổ với quân trang quần áo chỉnh tề, họp bàn nhanh để triển khai kế hoạch tuần tra đêm trên địa bàn thôn theo lịch trình đã quy định. Cứ như thế, ngày nào cũng vậy, các thành viên của tổ đã cùng lực lượng Công an thôn tuần tra kiểm soát trên địa bàn, với tinh thần trách nhiệm và tự nguyện.

 

Là tổ trưởng tổ dân phòng nữ, bà Lê Thị Lý – Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Hiệp Tín luôn khắc phục những khó khăn bận rộn trong công việc làm nông cũng như chăm sóc gia đình, gương mẫu đi đầu trong tất cả các hoạt động để chị em phụ nữ trong tổ noi theo.

 

Hơn 10 năm hoạt động, các chị đã tranh thủ vận động mọi người thực hiện nếp sống văn minh mọi lúc mọi nơi, giải quyết thành công nhiều vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình, hôn nhân gia đình, tranh chấp đất đai, mâu thuẫn xóm làng, tuyên truyền người dân và con em của họ nói không với ma túy, tuyên truyền vận động nam giới không đánh bài...Đồng thời, cung cấp cho Công an địa phương nhiều nguồn tin có giá trị để kịp thời quản lý ANTT địa bàn dân cư.

Thương yêu và thấu hiểu cho những hoàn cảnh khó khăn, nhất là các chị em phụ nữ nghèo, các chị trong Đội còn thường xuyên động viên, thăm hỏi, đồng thời trích tiền cá nhân cũng như vận động các mạnh thường quân giúp đỡ. Nhờ đó, nhiều Hội viên phụ nữ đã được động viên, kịp thời cả về vật chất lẫn tinh thần.

Âm thầm cống hiến, lặng lẽ làm việc thiện, 5 chị em của Tổ dân phòng nữ thôn Hiệp Tín, xã Tân Tiến đã và đang hi sinh những khoảng thời gian riêng tư của bản thân để cống hiến cho đời bằng những việc làm mang ý ngĩa thiết thực nhất, góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương, nỗ lực giữ bình yên nơi thôn, xóm

Rạng Đông- Văn Dũng

                                                          (Trung tâm VH -TT -TT La Gi)

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang