Giới thiệu UBND Xã Tân Phước

1. Điều kiện tự nhiên:

Xã Tân Phước được thành lập theo Nghị định số 114/2005/NĐ-CP ngày 05/9/2005 của Chính phủ trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của xã Tân Thiện, một phần của thị trấn La Gi và xã Tân An của huyện Hàm Tân cũ; có tổng diện tích tự nhiên là 3.468,57 ha, gồm 8 thôn: Cam Bình, Mũi Đá, Phước Linh, Thanh Linh, Phước Thọ, Phước Tiến, Phước Hải và Hồ Tôm, dân số năm 2020 là 3.429 hộ/12.443 khẩu, nguồn lao động hiện nay là 8.344 người, đạt 67,06%; tỷ trọng lao động nông nghiệp, thủy sản là 7.020 người, chiếm 84,13%; tỷ trọng lao động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp là 460 người, chiếm 5,51%; tỷ trọng lao động xây dựng là 98 người, chiếm, đạt 1,09%; tỷ trọng lao động thương mại, dịch vụ là 766 người, chiếm 8,54%. Xã Tân Phước có vị trí địa lý:

• Phía Bắc: giáp xã Tân Xuân (huyện Hàm Tân), xã Tân Bình.
  • Phía Nam: giáp biển Đông.
  • Phía Đông: giáp phường Tân An, Tân Thiện, Phước Lộc, Phước Hội.

-    Phía Tây: giáp xã Sơn Mỹ (huyện Hàm Tân)

Xã Tân Phước là cửa ngõ nằm phía Tây và cách trung tâm hành chính thị xã La Gi khoảng 6 km, nằm dọc theo Quốc lộ 55; có các loại đất khá phong phú như: đất cát, đất phù sa, đất xám thích hợp với nhiều loại cây trồng như lúa, rau, đậu, cây công nghiệp ngắn ngày và cây ăn quả. Xã Tân Phước có chiều dài bờ biển khoảng 5km.

2. Kinh tế - xã hội:

Xã Tân Phước là một xã phát triển kinh tế theo hướng “Nông- Lâm- Ngư  nghiệp gắn với phát triển Du lịch, Tiểu thủ công nghiệp”. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 1,96%. Hình thức sản xuất chủ yếu là hộ kinh tế hộ gia đình. Ngành nông nghiệp phát triển khá ổn định, chủ yếu trồng lúa, hoa màu, cây hàng năm, cây lâu năm, chăn nuôi heo, bò, gia cầm theo hướng công nghiệp, kinh tế vườn kết hợp. Có các cơ sở chế biến thủy sản (thôn Hồ Tôm, Phước Tiến, Thanh Linh), Nhà máy sơ chế cát đen, Nhà máy sản xuất bột màu Điôxittitan, sản xuất nước đá, cơ khí, mộc dân dụng, …Tuy nhiên, phần lớn các cơ sở sản xuất của xã còn nhỏ lẻ. Ngoài ra có các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại khu vực bãi biển Cam Bình ở phía Nam của xã.

Xã Tân Phước có 1 Nhà văn hóa xã, 8 Nhà sinh hoạt thôn, 1 Trường Trung học cơ sở, 3 Trường Tiểu học, 1 Trường Mẫu giáo và 1 lớp Mẫu giáo tư thục.

- Dân tộc: Chủ yếu là dân tộc Kinh.

- Tôn giáo: Hiện nay xã có 4 tôn giáo, chủ yếu là đạo Phật và đạo Thiên Chúa, ngoài ra còn một số ít hộ theo đạo Tin lành và Bàlamôn.

3. Một số thành tựu nổi bật:

Nhìn chung, cơ sở vật chất hạ tầng của xã ngày càng phát triển, được quan tâm đầu tư nhằm xây dựng thành công Xã Nông thôn mới.

Xã Tân Phước là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Trên địa bàn xã có nhiều dự án du lịch được cấp phép đầu tư, hiện nay có một số dự án đã tiến hành triển khai và từng bước đi vào hoạt động như: Điểm du lịch cộng đồng Cam Bình, Khu du lịch La Gi, Khu Du lịch Bảo Anh, Khu du lịch Nhà Bè, Khu du lịch Cocobeach; Khu du lịch Bảo Anh, Khu du lịch Aurora Residential and Resort Spa, Khu du lịch Cabi Lagi … và hàng chục nhà nghỉ phục vụ khách du lịch.

Với truyền thống hiếu học của nhân dân, nên chất lượng dạy và học ở các cấp đạt chất lượng khá cao, luôn duy trì đạt chuẩn về công tác phổ cập giáo dục. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng một nâng cao, luôn duy trì đạt chuẩn quốc gia về y tế. Phong trào văn hóa văn nghệ và thể dục thể thao phát triển tạo khí thế sôi nổi. Công tác chính sách xã hội, xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm chăm lo…

4. Số điện thoại, địa chỉ mail của xã:

- Số điện thoại: 0252.3560094.

- Địa chỉ mail: ubndtanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

5. Giới thiệu cán bộ lãnh đạo:

- Bí thư Đảng ủy: Ông Lê Tiến Thành; ĐT: 0983.844144; Email: thanlt.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Bí thư Đảng ủy: Ông Trần Đức Phi; ĐT: 0908.714463; Email: phitd.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Chủ tịch HĐND: Ông Châu Văn Tân; ĐT: 0972.420179; Email: tancv.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

- Chủ tịch UBND: Ông Dương Thế An; ĐT: 0988.660227; Email: andt.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Chủ tịch UBND: Ông Nguyễn An Khôi; ĐT: 0914.408927; Email: khoina.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Chủ tịch UBND: Ông Phan Dương Thanh; ĐT: 0919.961095; Email: thanhpd.tanphuoc@lagi.binhthuan.gov.vn