Giới thiệu UBND Phường Tân Thiện

1. Điều kiện tự nhiên:

Phường Tân Thiện được thành lập theo Nghị định số 114/2005/NĐ-CP ngày 05/9/2005 của Chính phủ, gồm có 5 khu phố, Hiện nay, tổng diện tích tự nhiên là 364,24 ha, dân số 7006 khẩu/2004 hộ; dân cư được phân bổ chủ yếu theo các trục đường chính của phường. Phía Đông giáp Sông Dinh, phía Tây giáp xã Tân Phước, phía Nam giáp phường Phước Hội, phía Bắc giáp phường Tân An.

2. Kinh tế - xã hội:

Phường Tân Thiện là một trong những phường trung tâm kinh tế - xã hội của thị xã La Gi, có trục đường Thống Nhất nối liền trung tâm hành chính và trung tâm kinh tế của thị xã, có tuyến quốc lộ 55 và các trục đường chính chạy qua, đó là điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, trao đổi, giao lưu văn hóa và giáo dục. Cơ cấu kinh tế phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và nông nghiệp, tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ chiếm hơn 70% và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Trên địa bàn phường có công ty may Nhà Bè, siêu thị Coopmart,  chợ Tân Thiện và nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ lớn trên địa bàn phường góp phần giải quyết việc làm, đáp ứng như cầu mua sắm, phục vụ vui chơi giải trí và đóng góp nguồn ngân sách lớn cho thị xã nói chung và phường Tân Thiện nói riêng.

Ngoài ra, với quỹ đất nông nghiệp tập trung chiếm 2/3 diện tích tự nhiên của phường là một trong những lợi thế triển khai thực hiện quy hoạch trung tâm thương mại dịch vụ hai bên đường số 4(N2) và Hiện nay các dự án phát triển khu đô thị Mới Đông, Tây Tân Thiện đang được các nhà đầu tư triển khai thực hiện,  góp phần xây dựng phường Tân Thiện là trung tâm kinh tế của thị xã La Gi trong tương lai.

3. Số điện thoại, địa chỉ mail của phường:

- Địc chỉ: số 353 đường Thống Nhất, phường Tân Thiện, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

- Số điện thoại: 0252.3 870130.

- Địa chỉ mail: tanthien@lagi.binhthuan.gov.vn

4. Giới thiệu cán bộ lãnh đạo:

Chức danh

SĐT