Hội nghị triển khai Luật Căn cước năm 2023 và các quy định về xử lý VPHC lĩnh vực xây dựng

Sáng ngày 30/8/2024, UBND thị xã tổ chức Hội nghị triển khai Luật Căn cước năm 2023 và các quy định về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng.

Tham dự Hội nghị gồm có: Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng phòng Nghiệp vụ 3 Sở Tư pháp và Ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Báo cáo viên pháp luật; ở thị xã gồm Đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính các phòng chuyên môn thuộc UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn thị xã; ở phường, xã có lãnh đạo UBND; công chức: Tư pháp - Hộ tịch, Địa chính - Xây dựng,  Văn hoá - Xã hội, Trưởng Công an và Chỉ huy trưởng Quân sự.

anh tin bai

Hội nghị đã triển khai Luật Căn cước năm 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Nghị định 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng. Đồng thời, Hội nghị đã diễn ra trao đổi thảo luận những vấn đề chưa rõ hoặc thực tiễn xảy ra vi phạm để việc thực thi đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Việc phổ biến, quán triệt nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức trong việc thực thi nhiệm vụ về những điểm mới của Luật Căn cước và các văn bản hướng dẫn; các quy định về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng để từ đó thực hiện đúng pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện./.

Kim Chi - Phòng Tư pháp thị xã La Gi