Giới thiệu UBND Phường Phước Hội

1. Điều kiện tự nhiên:

Phước Hội là đơn vị hành chính được thành lập theo Nghị định số 114/2005/NĐ-CP ngày 05/9/2005 của Thủ tướng Chính phủ, được xác định là trung tâm kinh tế - xã hội của thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận; có diện tích tự nhiên 177ha, dân số 17.258 nhân khẩu/3.538 hộ. Cơ cấu hành chính được phân chia thành 10 khu phố với 93 tổ nhân dân tự quản. Phước Hội, cách Quốc lộ 55 khoảng 03km, cách quốc lộ 1A 22km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 178km và cách thành phố Vũng Tàu 114km theo quốc lộ 55. Phía Đông giáp phường Bình Tân; phía Tây giáp xã Tân Phước; phía Nam giáp phường Phước Lộc; Phía Bắc giáp phường Tân Thiện.

Với thuận lợi là nằm bên bờ sông Dinh có chiều dài 58km, lưu lượng dòng chảy trung bình 3,7m3/s nên thuận lợi cho sự phát triển của các ngành dịch vụ, thương mại và du lịch. Địa hình đất đai tương đối bằng phẳng, chế độ khí hậu của phường rất đặc trưng với miền duyên hải Nam Trung Bộ, khí hậu được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 của năm sau.

2. Kinh tế - xã hội:

Nguồn nhân lực với tổng số lao động chiếm khoảng 56% tổng số dân, trong đó: 24% là lao động biển, với khoảng 300 lao động nghề biển và thuyền trưởng đã qua đào tạo bằng thuyền trưởng. Có trên 100 lao động là tài xế lái xe ô tô, còn lại là lao động các ngành nghề công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp.

Phần lớn dân cư của phường là dân tộc Kinh và Hoa; tôn giáo chính là Thiên chúa giáo và Phật giáo với khoảng 13.643 tín đồ, trong đó: có khoảng 8.582 tín đồ theo đạo Thiên chúa thuộc 02 giáo xứ Thanh Xuân và Vinh Tân chiếm 49,7% dân số, tín đồ theo đạo Phật khoảng 5.061 tín đồ chiếm 29,3% dân số, một số ít theo các tôn giáo khác, còn lại không theo đạo.

3. Một số thành tựu nổi bật:

Từ khi chia tách và thành lập cho đến nay, với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ phường đến khu phố, cộng với sự đồng tình ủng hộ của tổ chức, cá nhân và Nhân dân trên địa bàn đã góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; hầu hết các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu Thị ủy, HĐND, UBND thị xã giao đều hoàn thành đạt và vượt. Thể hiện rõ nhất mà các chỉ tiêu đạt được đó là bộ mặt đô thị của phường ngày càng phát triển, xứng tầm là khu vực trung tâm của thị xã La Gi, cụ thể:

Về kết cấu hạ tầng từng bước được quan tâm, đầu tư, nâng cấp như sau:

- Nâng cấp, mở rộng, nhựa hóa mới một số tuyến đường như đường Hoàng Hoa Thám nối dài, đường Hoàng Hoa Thám 02, đường vào trường Trung học Cơ sở Phước Hội 2; Nâng cấp và sữa chữa lại tuyến đường Trần Hưng Đạo, Trương Vĩnh Ký.

- Thực hiện tốt Đề án giao thông nông thôn, tính đến năm 2015 các công trình hẽm nội thị đã được bê tông hóa theo phương thức “Nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ”, với 36 tuyến hẽm, tổng kinh phí là: 5.896.839.034 đồng, trong đó: Nhân dân đóng góp: 2.653.577.565 đồng, Nhà nước hỗ trợ: 3.243.261.469 đồng.

- Đầu tư xây dựng mới một số công trình trọng điểm như: Chợ La Gi; Khu Văn hóa – Thể thao phường; Trạm Y tế phường; trụ sở làm việc của khối Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; trụ sở Công an phường; các nhà văn hóa khu phố, Trường Tiểu học Phước Hội 4, Trường THCS Phước Hội 2, Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ.

- Thu hút sự đầu tư của một số Ngân hàng, doanh nghiệp về địa phương hoạt động như: Ngân hàng Sacombank, Đông Á, Agribank, Viettinbank, KienLongBank, ABC, Bách Hóa Xanh, Điện máy xanh, Viễn thông A, FPT và có 01 Quỹ tín dụng Nhân dân La Gi.

- Thu hút đầu tư một số dự án lớn như: Dự án Khu đô thị mới phường Phước Hội, Khu đô thị mới phường Tân Thiện-Phước Hội.

Và điều đặc biệt đáng quan tâm đó là, Khu vực nhà sàn dọc bờ Sông Dinh thuộc khu phố 2, 4, 6, trước đây nhà ở không kiên cố, tạm bợ, mất vệ sinh môi trường không được cấp giấy CNQSDĐ, hiện nay đã được san lấp mặt bằng, cấp giấy CNQSDĐ, từ đó Nhân dân yên tâm xây dựng, sữa chữa lại nhà ở, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị của phường cũng như khắc phục được tình trạng ô nhiễm môi trường tại khu vực này.

Các nhà văn hóa của Khu phố cũng được xây dựng khang trang, hiện nay trên toàn địa bàn phường có 10 nhà văn hóa/9 khu phố; các nhà văn hóa phục vụ cho các buổi sinh hoạt, hội họp của các Khu phố với Nhân dân tại địa bàn.

Năm 2020, là năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết 5 năm nhiệm kỳ 2015-2020 của Đảng bộ phường và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, với sự cố gắng và nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, phường Phước Hội tin rằng năm 2020 sẽ là năm thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường Phước Hội nhiệm kỳ 2020-2025; đồng thời thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, hoàn thành các chi tiêu để phấn đấu  công nhận lần đầu “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị” vào năm 2020

4. Thông tin liên lạc:

- UBND phường Phước Hội – số 01 Diên Hồng 2, khu phố 5, phường Phước Hội, thị xã La Gi, Bình Thuận.

- Số điện thoại: 02523.844177 – 02523.844106

- Email: phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn

5. Giới thiệu cán bộ lãnh đạo:

- Bí thư Đảng ủy: bà Phạm Thị Bích Thuận, số điện thoại liên hệ: 0368583879; email: thuanptb.phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn.

- Phó Bí thư Đảng ủy-CT.UBND: ông Vũ Văn Mạnh, số điện thoại liên hệ: 0387739749; email: manhvv.phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Bí thư Đảng ủy-CT.UBND phường: ông Huỳnh Thanh Bình, số điện thoại liên hệ: 0903996554; email: binhth.phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Chủ tịch HĐND phường: ông Hồ Minh Sơn, số điện thoại liên hệ: 0985568154; email: sonhm.phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn

- Phó Chủ tịch UBND phường: bà Nguyễn Thị Lệ Chi, số điện thoại liên hệ: 0918369981; email: chintl.phuochoi@lagi.binhthuan.gov.vn