Bình Thuận ước đón 160.000 lượt khách dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5
Lượt xem: 1998

(binhthuan.gov.vn) Theo báo cáo nhanh của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dịp Lễ năm 2023 du lịch Bình Thuận ước đón 160.000 lượt khách tham quan, lưu trú, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022, công suất phòng bình quân khoảng 70 - 90%, doanh thu ước khoảng 230 tỷ đồng.

Năm 2023, dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 trùng vào các ngày cuối tuần, thời gian nghỉ dài (5 ngày, từ 29/4 – 3/5) cộng với thời tiết nắng, nóng nên nhu cầu đi du lịch vui chơi, nghỉ dưỡng ở tuyến biển tăng cao. Tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, lượng khách du lịch đến tỉnh tập trung đông nhất trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (29/4 - 1/5), công suất phòng đạt bình quân từ 90 - 100% (khách sạn từ 1 - 2 sao và tương đương đạt công suất xấp xỉ 90%, các resort, khách sạn từ 3 - 5 sao và tương đương công suất phòng đã đạt gần 100%).Đa số là khách du lịch nội địa đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Khánh Hòa, các tỉnh Tây Nam bộ, Hà Nội…

Cũng theo đánh giá của ngành du lịch, dịp lễ năm nay cùng lúc với cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được thông xe nên khách chủ yếu du lịch theo gia đình, nhóm bạn bè và khách lẻ bằng phương tiện xe cá nhân. Ngoài chuẩn bị chu đáo về nhân lực, chất lượng dịch vụ để đón khách, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch thuộc các khu du lịch trọng điểm của tỉnh còn tổ chức các sự kiện, hoạt động vui chơi, giải trí phục vụ nhu cầu của mọi đối tượng khách. Nổi bật, tại The Cliff Resort & Residences, chiều 1/5, đã diễn ra Lễ hội Diều với sự tham gia của hàng trăm du khách trong nước và quốc tế.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp