Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Bình Thuận, giai đoạn 2023 - 2026
Lượt xem: 1256

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 30/3, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 cơ quan, giai đoạn 2023 - 2026.

Chương trình phối hợp hoạt động với mục đích tăng cường công tác phối hợp giữa Tỉnh Đoàn và Sở Thông tin và Truyền thông, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan; phát huy vai trò, thế mạnh của 2 cơ quan. Đồng thời, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, trong phát triển kinh tế - xã hội; thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác đoàn, thúc đẩy chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng xã hội.

Sau khi thông qua và thống nhất các nội dung, 2 cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp. Theo đó, nội dung phối hợp hoạt động gồm có: Phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền; phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên.

Phương thức phối hợp thông qua các hình thức: Xây dựng văn bản, chương trình, đề án liên quan; trao đổi thông tin phục vụ công tác quản lý; tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn chính sách, pháp luật; đào tạo, hỗ trợ nghiệp vụ, kỹ thuật quản lý cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Thông qua, chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 cơ quan Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh Đoàn Bình Thuận còn góp phần tuyên truyền, hướng nghiệp, khuyến khích thanh thiếu niên tích cực nâng cao kỹ năng, trình độ, hiểu biết về công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Qua đó, giúp bồi dưỡng năng lực số, phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp