Bình Thuận kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm với tỉnh Lâm Đồng
Lượt xem: 1244

(binhthuan.gov.vn) Sở Công thương tỉnh vừa tổ chức Hội nghị kết nối giao thương, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tìm kiếm đối tác, nhà phân phối để hợp tác liên kết phát triển với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Công thương, Hiệp Hội doanh nghiệp và hơn 30 doanh nghiệp, Hợp tác xã sản xuất, chế biến sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm đặc trưng của tỉnh; doanh nghiệp phân phối của 2 tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng.

Toàn cảnh Hội nghị

Mục tiêu của Hội nghị là đẩy mạnh và mở rộng hợp tác tất cả các lĩnh vực khuyến công và xúc tiến thương mại. Tăng cường thông tin, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực là thế mạnh của mỗi địa phương để bổ sung, hỗ trợ nhau nhằm phát triển; cùng tham gia đề xuất xây dựng chính sách, chiến lược phát triển chung về hoạt động khuyến công và xúc tiến thương mại.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã giới thiệu về sản phẩm của mình và trao đổi nhu cầu kết nối tiêu thụ giữa 2 tỉnh. Đồng thời, thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, hợp đồng kinh doanh, thực hiện cung ứng giữa các cơ sở sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa.

Theo biên bản ghi nhớ, tỉnh Bình Thuận có nhiệm vụ hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn, nông sản chủ lực của tỉnh Lâm Đồng tại thị trường tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kết nối và thực hiện phân phối hàng hóa vào các điểm bán tại cửa hàng phân phối bán lẻ; siêu thị; trung tâm thương mại; chuỗi cửa hàng bán lẻ tại tỉnh Bình Thuận. Hỗ trợ mời gọi các nhà phân phối, nhà bán buôn lớn tại địa phương tham gia kết nối, giao thương, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp của hai tỉnh hợp tác, liên kết kinh doanh, tìm kiếm, khai thác thị trường tiêu thụ hàng hóa.

Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cung cấp, tổng hợp danh sách các đơn vị cung ứng sản phẩm, sản phẩm đặc trưng, OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận để kết nối vào thị trường tỉnh Lâm Đồng. Bên cạnh đó, lựa chọn những doanh nghiệp, đơn vị có thế mạnh để giới thiệu và làm đầu mối phối hợp triển khai thực hiện nội dung hợp tác. Tổ chức Đoàn tham dự hội nghị giao thương, kết nối cung - cầu, các hội chợ, triển lãm do tỉnh Bình Thuận tổ chức để giới thiệu, quảng bá sản phẩm của địa phương đến với người tiêu dùng.

Nguyễn Phương

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp