Tháo gỡ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 2199

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Minh cùng Thủ trưởng các sở, ngành, địa phương đã có buổi làm việc tháo gỡ, giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình triển khai đầu tư.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam thành viên Tập đoàn Apec Group kiến nghị tỉnh xem xét, phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) điều chỉnh của Dự án Khu nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham (đường Xuân Thủy, phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết) do vướng khoáng sản Titan. Bên cạnh đó, Dự án Khu nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham cũng khó khăn trong việc xin cấp phép thi công Cầu vượt bộ hành băng qua đường ĐT.716 và Cảnh quan phía biển do vướng điều 79, Luật Tài nguyên Môi trường, Biển và Hải đảo. Do đó, Công ty kiến nghị tỉnh xem xét và đồng ý cấp phép các hạng mục để Dự án sớm được triển khai thi công nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách tới Bình Thuận du lịch, nghỉ dưỡng và làm mẫu điển hình cho các dự án lân cận, khu vực ven biển từ Suối Nước tới Hòa Thắng.

Đại diện Công ty TNHH Yasaka Phan Thiết kiến nghị lãnh đạo UBND tỉnh hỗ trợ và tạo điều kiện cho Công ty tiếp tục triển khai thực hiện Dự án Khu du lịch Yasaka tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam với diện tích 18.350 m2 theo Giấy phép xây dựng số 231/GPXD ngày 09/07/2013.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh nhấn mạnh: Với quan điểm và chủ trương luôn đồng hành với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm kịp thời, nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp đủ điều kiện triển khai dự án. Dựa trên nguyên tắc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp là trách nhiệm của UBND tỉnh và các ngành nhưng phải rà soát, bảo đảm theo đúng theo quy định hiện hành của pháp luật.

Theo đó, đối với các kiến nghị của Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam, Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan phải hết sức trách nhiệm rà soát lại các cơ sở pháp lý, chủ trương, chính sách để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về phê duyệt ĐTM điều chỉnh và thi công Cầu vượt bộ hành cho Dự án Khu nghỉ dưỡng Apec Mandala Wyndham của Công ty một cách kịp thời.

Về kiến nghị của Công ty Yasaka, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh cho biết: Tỉnh Bình Thuận quyết tâm thu hồi các dự án chậm triển khai, tuy nhiên, nhằm đảm bảo lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, tỉnh sẽ xem xét kiến nghị của Công ty dựa trên các cơ sở pháp lý, theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía các doanh nghiệp, nhà đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh mong muốn các nhà đầu tư luôn đồng hành, chia sẻ cùng với chính quyền địa phương để đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương để kịp thời trao đổi, nắm thông tin các trường hợp cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhà đầu tư thực hiện các dự án theo đúng tiến độ.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền
  • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
  • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp