Kết quả kiểm tra việc hoạt động chăn nuôi heo gây ô nhiễm Môi trường của hộ ông Nguyễn Văn Lãm tại thôn Phú Thái, xã Hàm Trí.

Vào lúc 08 giờ 00 phút ngày 22/02/2023, phòng Tài nguyên & Môi trường huyện phối hợp cùng với phòng Nông nghiệp & PTNT huyện và UBND xã Hàm Trí tiến hành kiểm tra, xác minh việc hoạt động chăn nuôi heo gây ô nhiễm Môi trường của hộ ông Nguyễn Văn Lãm tại thôn Phú Thái, xã Hàm Trí; kết quả cụ thể như sau.

Vị trí chăn nuôi heo của hộ ông Nguyễn Văn Lãm tại thôn Phú Thái, xã Hàm Trí: Ảnh Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện.

Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra xác định thông tin phản ánh ô nhiểm môi trường tự việc chăn nuôi heo của hộ ông Lãm là đúng với tình hình thực tế; cụ thể, chất thải tự quá trình chăn nuôi heo được thải trực tiếp ra ngoài môi trường mà ko qua biện pháp xử lý nào cả.

Qua làm việc, hộ ông Nguyễn Văn Lãm cam kết sẽ dừng hoạt động sau khi xuất bán hết lứa heo nuôi trong đợt này; đồng thời, giao trách nhiệm cho UBND xã Hàm Trí thường xuyên kiểm tra hộ ông Lãm, trường hợp phát hiện còn hoạt động thì xác lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.

Quốc Khiêm – Nhân viên phòng Tài nguyên & Môi trường huyện.

TRANG TRUYỀN HÌNH
  • Diện mạo huyện Hàm Thuận Bắc sau 40 năm thành lập