GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN, TĂNG GIA SẢN XUẤT KHU SẢN XUẤT HẬU CẦN QUÂN SỰ HUYỆN – NHÌN TỪ VIỆC ĐẦU TƯ HOÀN THÀNH TUYẾN ĐƯỜNG

Vừa qua, thực hiện theo Kế hoạch số 10/KH-KT&HT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã chủ trì cùng với các cơ quan, đơn vị bao gồm: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện (Chủ đầu tư), đơn vị tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế, đơn vị thi công, cùng tiến hành đi kiểm tra tổng thể, chi tiết các hạng mục của toàn bộ công trình: Đường vào khu sản xuất hậu cần quân sự huyện, để làm cơ sở phục vụ nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng toàn bộ công trình.

Tuyến đường vào khu sản xuất hậu cần quân sự huyện được UBND huyện Hàm Thuận Bắc phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 5404/QĐ-UBND ngày 01/10/2018 và được Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật tại Quyết định số 6101/QĐ-UBND ngày 29/10/2018, với quy mô: chiều dài là 3012 m; chiều rộng nền mặt đường là 5 m; kết cấu đường cấp phối sỏi đồi, trên tuyến đầu tư xây dựng mới 09 cống thoát nước ngang đường và các công trình phụ trợ phục vụ an toàn giao thông.

Hình ảnh: Tuyến đường được đầu tư hoàn thành khang trang, rộng rãi

Trên địa bàn huyện, có xây dựng khu căn cứ sản xuất hậu cần quân sự huyện nằm trên địa bàn khu vực ranh giới giữa xã Thuận Minh và xã Hàm Chính. Khu sản xuất hậu cần quân sự có diện tích khoảng 45 ha, phục vụ đẩy mạnh tăng gia sản xuất, quy hoạch khu tăng gia sản xuất tập trung kết hợp với căn cứ hậu cần - kỹ thuật. Tuy nhiên, tuyến đường mòn đất dẫn vào khu sản xuất hậu cần đã bị xuống cấp nghiêm trọng, hư hỏng nặng, giữa đường là các rãnh, hố sâu nước đọng, không đảm bảo cho việc vận chuyển, đi lại của các phương tiện phục vụ cho công tác sản xuất hậu cần, mà đặc biệt là không thể phục vụ cho công tác tác chiến, sẵn sàng chiến đấu, ngoài ra, cũng có thể phục vụ dân sinh.

Hình ảnh: Hạ tầng thoát nước được đầu tư đồng bộ, đầy đủ, cơ bản đảm bảo phục vụ tốt việc lưu thông và sản xuất hậu cần quân sự

Đến nay, công trình Đường vào khu sản xuất hậu cần quân sự huyện đã được thi công hoàn thành. Tuyến đường hoàn thành theo đúng kế hoạch, tiến độ được giao, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân, mà đặc biệt là phục vụ cho công tác sản xuất hậu cần quân sự và phục vụ cho công tác tác chiến, sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời tăng cường kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo an ninh quốc phòng cho địa phương./.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện

TRANG TRUYỀN HÌNH