Vận động trên 540 triệu đồng Quỹ Vì người nghèo

Tính đến ngày 30/9/2021, tổng số tiền vận động Quỹ vì người nghèo toàn huyện được 540.760.292 đồng, đạt 54,08% so kế hoạch, trong đó cấp xã vận động được 251.417.000 đồng, đạt 50,28%; cấp huyện vận động được 289.343.292 đồng, đạt 57,87% so kế hoạch.

Công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” các cấp luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền các cấp và đặc biệt, là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Việc quản lý, phân bổ và sử dụng Quỹ "Vì người nghèo" cũng luôn được Ủy ban Mặt trận các cấp chú trọng, thực hiện đảm bảo đúng theo quy định của Nhà nước, đúng mục đích, đúng đối tượng. Thông qua nguồn Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, hàng trăm hộ nghèo đã được hỗ trợ về nhà ở, vốn sinh kế, giúp người nghèo từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

MINH CHIẾN