Trao cúp vô địch cho các cua-rơ xuất sắc giải Đua xe đạp Phan Thiết 2023
Lượt xem: 406
       Sáng 23/4, tại khu vực công viên Võ Văn Kiệt đã diễn ra giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng năm 2023. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Ngọc Tâm, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết kiêm Trưởng Ban tổ chức Nguyễn Nam Long; đến dự còn có đại diện lãnh đạo các ban ngành, các đơn vị tài trợ cùng đông đảo người dân và du khách.

    Với ý nghĩa chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, giải Đua xe đạp thành phố Phan Thiết mở rộng 2023 có sự tham gia của hơn 160 cua-rơ nam, nữ của 19 Câu lạc bộ xe đạp các địa phương trong tỉnh Bình Thuận và các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Đồng Nai, Bình Phước và Kiên Giang. Giải được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Bình Thuận - BTV.

 

    Các cua-rơ tranh tài theo các cự ly: 65km dành cho nam (từ 18 - 40 tuổi và từ 41 - 55 tuổi), cự ly 25km dành cho nữ từ 18 - 50 tuổi với lộ trình là các tuyến đường trung tâm Phan Thiết và khu du lịch Mũi Né. Theo Điều lệ, thi đấu là loại xe đua đường trường (xe road), không sử dụng xe đua tính giờ. Các cua-rơ xe đạp chuyên nghiệp, từng tham gia các giải Đua xe đạp trong hệ thống thể thao thành tích cao của quốc gia và quốc tế từ năm 2018 không được tham gia giải này.

    Sau hơn 2 giờ tranh tài sôi nổi trên những cung đường đầy nắng và gió của thành phố biển cùng với sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả hâm mộ dọc các tuyến đường, các cua-rơ đã lần lượt về đích an toàn. Ở nội dung nữ, 2 cua-rơ lần đầu tiên tham gia giải đến từ Câu lạc bộ Yến sào Thiên Yến Phú (Phú Yên) là Trần Trương Ái Phượng và Trần Thị Thanh đã xuất sắc về nhất và nhì với khoảng cách an toàn với tốp sau; cua-rơ Nguyễn Thị Thanh Thủy - Công ty Xây dựng Bảo Thịnh (Phan Thiết) về ba.

 

    Nội dung nam (từ 18 - 40 tuổi), 3 cua-rơ lần lượt về đích đầu tiên là Nguyễn Thanh Vũ - Công ty Xây dựng Bảo Thịnh, Nguyễn Hoàng Sang và Lê Trần Nguyên Tuyển đều thuộc Câu lạc bộ Xe đạp Khanh Thịnh (Phan Thiết); nội dung nam (từ 41 - 55 tuổi), Đỗ Thành Nho - Câu lạc bộ Xe đạp Khanh Thịnh vế nhất, Đặng Văn Quang - Câu lạc bộ Xe đạp Phan Thiết về nhì, Lê Văn Xuân - Câu lạc bộ Yến sào Thiên Yến Phú (Phú Yên) về ba. Ngoài trao áo vàng chung cuộc, cúp vô địch, tiến thưởng cho các vị trí nhất, nhì, ba cá nhân, ở mỗi nội dung Ban Tổ chức còn trao 5 giải khuyến khích (từ hạng 4 - 8) và giải thưởng đồng đội.

Nguyên Vũ

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 301
  • Trong tuần: 8 277
  • Tháng hiện tại: 53 787
  • Tổng lượt truy cập: 1704619
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang