Đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hoá tỉnh Bình Thuận
Lượt xem: 493
            Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hoá tỉnh vừa tổ chức thành công Đại hội công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Tại đại hội, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2023 đã tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I.

Toàn cảnh đại hội Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hoá tỉnh

Nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 hoành hành; Quá trình hợp nhất Trung tâm Văn hóa và Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng thành Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Thuận năm 2019. Sau đó đổi thành thành Trung tâm Văn hóa vào năm 2022 - đã gây không ít khó khăn cho hoạt động chung. Tuy nhiên Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh không ngừng củng cố, kiện toàn về tổ chức, phát triển số lượng và chất lượng đội ngũ đoàn viên - người lao động, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Đồng chí Trương Quang Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh - Chủ tịch công đoàn - báo cáo hình hình hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023

Công đoàn cơ sở đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tổ chức tốt các phong trào gắn với các Cuộc vận động phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị; Trong nhiệm kỳ 2020 - 2023, đội ngũ viên chức - người lao động của đơn vị có tư tưởng chính trị ổn định, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, vượt qua khó khăn. Công đoàn cơ sở cũng luôn quan tâm làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức - người lao động. Tổ chức thực hiện và phối hợp tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần cho đoàn viên - người lao động. Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa được Cấp ủy chi bộ và Thủ trưởng đơn vị quan tâm tạo mọi điều kiện trong các hoạt động phong trào, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên - người lao động.

Đồng chí Nguyễn Tú Long - Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh - Bí thư chi bộ - phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh - đồng chí Trần Hồng Hà cũng đã có phát biểu chỉ đạo, định hướng hoạt động, động viên Công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh của đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kì mới.

Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 05 đồng chí là viên chức người lao động trẻ, có năng lực, có nhiệt huyết cống hiến cho hoạt động công đoàn. Đại hội cũng thống nhất bầu các đồng chí Dương Lan Anh, Hồ Thị Mỹ Linh là đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hoá tỉnh

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt trước Đại hội

Tại đại hội, 43 đại biểu tham dự đồng thuận với các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn 5 năm tới (2023 - 2028) và đồng lòng thể hiện quyết tâm tiếp tục xây dựng Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa tỉnh ngày càng vững mạnh.

Bài và ảnh: Thuỳ Tiên