Kết quả hoạt động “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày thế giới phòng, chống AIDS (01/12)”
Lượt xem: 617

Triển khai thực hiện “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và “Ngày thế gới phòng, chống AIDS (01/12)” năm 2022, Cơ sở điều trị nghiện ma túy đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức các hoạt động:

Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ biến chuyên đề về tình hình, thực trạng, ảnh hưởng và tác hại của bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) đối với cá nhân, gia đình và xã hội cho 386 học viên; Qua buổi tuyên truyền, học viên được trao đổi, hỏi - đáp các nội dung liên quan về HIV/AIDS và cách phòng tránh. Đồng thời, Cơ sở tổ chức 03 buổi sinh hoạt (chia thành 5 nhóm/386 học viên), thảo luận chuyên đề về bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và các biện pháp phòng, tránh; Phối hợp với Chi đoàn thanh niên Cơ sở và Đoàn Cơ sở xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận tổ chức hoạt động giao lưu trò chơi dân gian như: Ba người bốn chân; Chung sức; Ăn quả nhớ ai; Cứu hỏa; Phối hợp với Chi đoàn thanh niên của Cơ sở thành lập 3 đội tham gia Cuộc thi tìm hiểu về HIV/AIDS, gồm 2 phần: Phần kiến thức trả lời câu hỏi có nội dung liên quan về HIV/AIDS và thực hiện phần thi năng khiếu tuyên truyền về HIV/AIDS (hát, hò, vè, ngâm thơ, tiểu phẩm); Bên cạnh các hoạt động trên, Cơ sở treo 03 băng rôn tuyên truyền trực quan, nội dung: “Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chốngAIDS 01/12/2022!”; “Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn” và “ Sinh hoạt hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống AIDS 01/12/2022!”.

Qua hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022, đã có 1.158 lượt học viên tham gia, tất cả học viên đã nắm bắt được những nội dung cơ bản về tác hại của HIV/AIDS đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức, ổn định tư tưởng, góp phần phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS khi học viên đang học tập, cai nghiện tại Cơ sở và hòa nhập cộng đồng./.

Một số hình ảnh được kèm theo./

CƠ SỞ ĐIỀU TRỊ NGHIỆN MA TÚY TỈNH BÌNH THUẬN