Chi phí quản lý bảo hiểm TNLĐ, BNN
Lượt xem: 1267
Ngày 28/03/2019 vừa qua, Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội (Bộ LĐTBXH) đã ban hành Công văn 1196/LĐTBXH-ATLĐ về  việctriển khai hỗ trợ huấn luyện ATVSLĐ năm 2019 và chi phí quản lý từ quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Theo đó, đối với chi phí quản lý bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp vì đây là nội dung có quy định mới do đó Bộ LĐTBXH đề nghị với Bộ Tài chính tạm tính mức dự toán 210 triệu đồng/một Sở LĐTBXH cho các nội dung chi như sau:

- Chi tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Nội dung và mức chi thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

- Chi tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp: Nội dung và mức chi thực hiện theo quy định của pháp luật về chế độ công tác phí, chế độ chi tổ chức các cuộc hội nghị đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập.

- Chi phí phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và các hoạt động phối hợp trong thanh tra, kiểm tra, giám sát gồm: Hỗ trợ công tác phối hợp chỉ đạo, chế độ công tác phí, làm đêm, thêm giờ, chi phí xăng xe hoặc thuê phương tiện phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát.

- Chi hỗ trợ công tác quản lý đối tượng tham gia, đối tượng thụ hưởng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như: Chi phí in ấn, phô tô tài liệu, biểu mẫu, thông báo, báo cáo, văn phòng phẩm, phí bưu chính.

Xem nội dung chi tiết công văn số 1196/LĐTBXH-ATLĐ ngày 28/03/2019 tại: http://www.molisa.gov.vn/vi/Pages/ChiTietVanBan.aspx?vID=36262