Sở Công Thương tham gia Đoàn Thanh tra liên ngành trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm của tỉnh Bình Thuận.
Lượt xem: 487
Triển khai Kế hoạch số 994/KH-UBND ngày 29/3/2023 của UBND tỉnh về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Sở Công Thương đã tham gia Đoàn Thanh tra liên ngành của tỉnh theo Quyết định số 1124/QĐ-SYT ngày 13/4/2023 của Giám đốc Sở Y tế về việc thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên địa bản tỉnh Bình Thuận.

Đoàn Thanh tra đang công bố Quyết định thanh tra đối với cơ sở

Từ ngày 20/4/2023 đến ngày 15/5/2023, Đoàn Thanh tra liên ngành đã tiến hành thanh tra đột xuất đối với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hàm Thuận Nam và 31 cơ sở sản xuất, chế biển, kinh doanh, nhập khẩu, cung cấp thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, quảng cáo thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 07 cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý.

Đoàn Thanh tra đang kiểm tra thực tế khu vực sản xuất của cơ sở chế biến hải sản

Qua thanh tra, Đoàn thanh tra liên ngành nhận thấy các cơ sở, doanh nghiệp chấp hành khá tốt các quy định pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm; tuy nhiên, vẫn còn có cơ sở, doanh nghiệp sai phạm, đã được Đoàn Thanh tra liên ngành phát hiện, ghi nhận và lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định.

TC - Thanh tra Sở