Triển khai Bộ chỉ số và báo cáo tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính hàng năm cấp tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4502/UBND-NCKSTTHC ngày 30/12/2022 về việc triển khai Bộ chỉ số và báo cáo tự đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính hàng năm cấp tỉnh.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, góp phần cải thiện Chỉ số cải cách hành chính tỉnh và căn cứ các  lĩnh vực, tiêu chí, tiêu chí thành phần, điểm số và hướng dẫn về cách đánh giá chấm điểm hàng năm đối với cấp tỉnh tại Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Trưởng ban Quản lý các Khu Công nghiệp và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành ph:

Tổ chức quán triệt, tuyên truyền nội dung Bộ chỉ số đánh giá thuộc  phạm vi quản lý, theo dõi và thực hiện của ngành, địa phương mình nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tăng cường sự tham gia, phối hợp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ CCHC của tỉnh và của cơ quan, đơn vị, địa phương mình theo tiêu chí của Bộ chỉ số đánh giá chỉ số CCHC cấp tỉnh.

Trên cơ sở chỉ tiêu, nhiệm vụ tại các tiêu chí, tiêu chí thành phần của Bộ chỉ số; các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện; trong đó, phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận, công chức có liên quan trong việc tham mưu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ  theo tiêu chí thuộc phạm vi quản lý, theo dõi và thực hiện của ngành, địa phương.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị có liên quan được giao nhiệm vụ chủ trì theo dõi, triển khai thực hiện các nội dung trên các lĩnh vực CCHC của tỉnh (gồm: Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư): Căn cứ chỉ tiêu, nhiệm vụ theo các tiêu chí, tiêu chí thành phần  của Bộ  chỉ số cấp tỉnh tại Quyết định số 876/QĐ-BNV ngày 10/11/2022 của Bộ Nội vụ thuộc phạm vi quản lý của ngành, có văn bản phân công cho bộ phận và công chức có liên quan  tham mưu,  theo dõi  tổ chức  thực hiện trên địa bàn tỉnh.

File đính kèm Công văn: 4502cvub.signed.signed-1.pdf

Công văn số 4502/UBND-NCKSTTHC