Đồng chí Huỳnh Thanh Quang được bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đoàn viên CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tổ chức thành công tốt đẹp vào sáng ngày 19/4/2023, với sự tham dự 39/43 đoàn viên công đoàn được triệu tập, đồng chí Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động đã nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ do Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của Công đoàn và ngành thông tin và truyền thông của tỉnh; trong toàn nhiệm kỳ, CĐCS được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ và được Công đoàn cấp trên tặng Giấy khen, Bằng khen. Công tác tuyên truyền giáo dục, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cho đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động được Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan thực hiện đầy đủ, kịp thời, đảm bảo theo quy định và phù hợp với đặc điểm cơ quan; phương thức tổ chức hoạt động phong trào, Ủy ban Kiểm tra, Ban Nữ công, Ban Thanh tra nhân dân tiếp tục được đổi mới. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa; thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Chi bộ xem xét kết nạp.

Đại hội bầu Ban Chấp hành CĐCS khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí (đ/c Huỳnh Thanh Quang, Đ/c Trần Thanh Duy, Đ/c Giang Thanh Tâm, Đ/c Đỗ Thị Minh Hà và Đ/c Lê Đăng Khoa), đồng chí Huỳnh Thanh Quang được bầu giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS.

(Ban Chấp hành khóa mới ra mắt và nhận nhiệm vụ)

Đại hội đã thông qua phương hướng và chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2023 – 2028:

Phương hướng: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sử dụng hiệu quả các nền tảng số trong hoạt động công đoàn; phát huy quy chế dân chủ nhằm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng CĐCS vững mạnh.

Chỉ tiêu phấn đấu:

(1). 100% đoàn viên được tuyên truyền, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước

(2). 100% đoàn viên không vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

(3). Trên 95% đoàn viên được phân loại là đoàn viên công đoàn xuất sắc.

(4). Hàng năm có 1-2 buổi sinh hoạt truyền thống, tọa đàm, diễn đàn, hoạt động, phong trào thi đua nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn.

(5). Giới hiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.

(6). Hàng năm CĐCS Sở Thông tin và Truyền thông được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Một số hình ảnh tại đại hội

(Đại biểu chào cờ)

(Đại biểu bầu Ban Chấp hành)

(Đồng chí Võ Duy Phong, thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc diễn văn khai mạc đại hội)