Tổ chức “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai tại Bình Thuận

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Đề án tổ chức “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai, năm 2023 tại Bình Thuận gắn với các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Ảnh: Đảo Phú Quý

Theo đó, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nội dung công việc thuộc trách nhiệm của tỉnh Bình Thuận được phân công tại Đề án ban hành kèm theo Quyết định số 949/QĐ-BVHTTDL ngày 13/4/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các hoạt động sẽ diễn ra tại "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ hai năm 2023 gồm:

1. Tổ chức giao lưu, sáng tác ảnh tại Bình Thuận

- Thời gian: Từ ngày 22/5 đến 27/5 năm 2023.

- Số lượng: Khoảng 30 - 40 nghệ sĩ nhiếp ảnh (trong đó có 15 - 20 người là nghệ sĩ nhiếp ảnh ngoài tỉnh).

- Thời gian, địa điểm khai mạc, tổng kết:

+ Khai mạc: Bắt đầu vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 22/5/2023, tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

+ Tổng kết: Bắt đầu vào lúc 15 giờ 00 phút, ngày 26/5/2023, tại Khách sạn Cà Ty (số 40 Phan Bội Châu, Phan Thiết, Bình Thuận).

- Số lượng đại biểu khách mời: Khoảng 70 người.

2. Tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế” (lần 2)

- Số lượng, thời gian: Dự kiến triển lãm 200 ảnh, trong thời gian 10 ngày.

- Thời gian, địa điểm khai mạc: Bắt đầu vào lúc 08 giờ 00 phút, ngày 20/10/2023 (đại biểu khách mời khoảng 200 người), tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận.

- Thời gian mở cửa phục vụ khách tham quan: Từ ngày 20/10 đến ngày 30/10 năm 2023.

3. Tổ chức tọa đàm, trao đổi chuyên môn nhiếp ảnh

- Thời gian, địa điểm: Bắt đầu vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 20/10/2023, tại Khách sạn Cà Ty (số 40 Phan Bội Châu, Phan Thiết, Bình Thuận).

- Số lượng đại biểu, khách mời: Khoảng 150 người

UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung công việc được phân công tại Đề án; chủ động liên hệ, phối hợp chặt chẽ với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm về thông tin tình hình tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai, năm 2023; Các Sở Tài chính, Công an tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai tổ chức thực hiện sự kiện.

Đồng thời, đề nghị Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Hỗ trợ thông tin, tuyên truyền, đăng tải, phổ biến rộng rãi các nội dung hoạt động “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai, năm 2023 tại Bình Thuận trên Báo, Đài, các chuyên trang, chuyên mục, website, các trang mạng xã hội do các cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý đến các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài nước biết, gửi tác phẩm dự thi./.

Minh Hà