Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2023.

Cuộc thi là một  trong  những  hoạt động  thiết  thực  nhằm đáp ứng  nhu cầu tìm hiểu,  tiếp  cận thông tin pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến  sỹ trong  lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần nâng cao ý thức tự giác, tôn trọng pháp luật và hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật.

(Ảnh sưu tầm)

Ngày 07/3/2023, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 662/KH-HĐPH về tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Theo đó, đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Nội dung thi gồm tìm hiểu Bộ luật Dân sự năm 2015, Bộ luật Lao động năm 2019, Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017), Nghị định 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Thí sinh tham gia dự thi truy cập vào địa chỉ http://timhieuphapluat.binhthuan.gov.vn hoặc truy cập qua liên kết trên tại Trang thông tin điện tử của các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 01 câu hỏi dự đoán số lượng người tham gia đợt thi trong thời gian tối đa 40 phút/lần thi. Mỗi thí sinh được dự thi tối đa 03 lần/đợt thi, được công nhận 01 kết quả đúng và sớm nhất. Cuộc thi được tổ chức 02 đợt, mỗi đợt được tổ chức trong 30 ngày, dự kiến Đợt 1 từ ngày 20/4/2023 đến ngày 20/5/2023 và Đợt 2 từ ngày 20/6/2023 đến ngày 20/7/2023.

Về giải thưởng, mỗi đợt thi Ban Tổ chức sẽ trao 16 giải thưởng cá nhân, gồm: 01 Giải nhất, 02 Giải nhì, 03 Giải ba và 10 Giải khuyến khích. Giá trị từng giải thưởng và các vấn đề liên quan được thực hiện theo quy định tại Thể lệ Cuộc thi.

Nội dung thể lệ: Noidung.signed.signed.pdf

Thúy Dung