Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Thiết tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 3/3/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Phan Thiết đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đồng chí Phan Thị Thanh Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có tập thể Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 18 phường, xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay; đồng thời tham gia ý kiến vào một số vấn đề: (1) Thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; (2) Về người sử dụng đất, hộ gia đình sử dụng đất; (3) Căn cứ, thẩm quyền, trình tự, thủ tục lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; ; (4) Quy định về bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất; (5) Việc sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thông qua việc thỏa thuận về quyền sử dụng đất; ((6) Nguyên tắc xác định giá đất, bảng giá đất, giá đất cụ thể; (10) Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Thị Thanh Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai. Nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp Nhân dân. Đồng chí đề nghị Mặt trận các phường, xả tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến bằng hình thức phù hợp, trách nhiệm và hiệu quả nhất, bảo đảm tiến độ và thời gian theo kế hoạch đề ra, để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) có chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trần Ngọc Sơn – Mặt Trận Phan Thiết
Trần Ngọc Sơn