THỊ XÃ LA GI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CƠ SỞ

Thể thao - Du Lịch

THỊ XÃ LA GI ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG CƠ SỞ

04/05/2017 15:59:42

Hạ tầng cơ sở luôn là điều kiện quan trọng để thúc đẩy phát triển nhiều mặt ở một địa phương. Đối với thị xã La Gi cũng vậy, trong những năm gần đây với việc quan tâm đúng mức của lãnh đạo thị ủy – UBND thị xã, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở đã được phát triển đáng kể, góp phần mang lại nhiều khởi sắc ở một đô thị của vùng đất phía nam tỉnh Bình Thuận.

Kể từ khi chia tách Huyện Hàm Tân vào cuối năm 2005, Đảng bộ - chính quyền và nhân dân thị xã La Gi đã quyết tâm xây dựng thị xã sớm trở thành đô thị loại 3, đây cũng là một trong những chỉ tiêu quan trọng phải hoàn thành trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã La Gi nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm phát triển cơ sở hạ tầng ở địa phương, thật sự thị xã La Gi đã có nhiều đổi thay đáng kể trong việc chỉnh trang đô thị, đáng chú ý là việc đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông. Theo đó rất nhiều tuyến đường trên địa bàn Thị xã đã được bê tông nhựa kiên cố, thiết thực phục vụ việc đi lại của nhân dân được thuận tiện. Đặc biệt, tranh thủ nguồn vốn của Trung ương và Tỉnh Bình Thuận, Thị xã luôn chú trọng đầu tư nhiều tuyến đường giao thông chiến lược, trọng điểm để phát triển công nghiệp và ngành du lịch. Với những điều kiện thuận lợi có được, những năm qua thị xã La Gi luôn có các nhà đầu tư đến tìm hiểu và hợp tác phát triển, khai thác tiềm năng lợi thế của địa phương; đặc biệt là trên lĩnh vực du lịch với những điểm đến lý tưởng như Khu du lịch Ba Thật; Resort Đất Lành; Mõm Đá Chim; Cocobeach; khu du lịch cộng đồng Cam Bình… cho Du khách thập phương tham quan, nghĩ dưỡng vào những dịp Lễ - Tết.


Một trong những công trình quan trọng không chỉ góp phần tạo cho bộ mặt đô thị La Gi thêm khởi sắc mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở thị xã La Gi trong thời gian gần đây đó là Siêu Thị Coopmart được xây dựng và đi vào hoạt động. Đây thực sự là công trình lớn, ý nghĩa và làm phấn chấn lòng mong ước của nhân dân La Gi sau hơn 42 năm kể từ ngày giải phóng; và chắc chắn chính sự hình thành của Siêu thị đã đánh dấu nét mới góp phần cho những đổi thay của quê hương La Gi để từng bước hiện thực hóa mục tiêu tổng quát “Phát triển thị xã theo hướng đô thị thương mại, dịch vụ, du lịch” mà Đại hội Đảng bộ Thị xã Khóa X đã đề ra.

Đi đôi với việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, giao thông đô thị thì việc đầu tư xây dựng hệ thống cấp, thoát nước, lưới điện, cơ sở vật chất trường học, trạm y tế, công viên cây xanh, Chợ và khối nhà làm việc cơ quan nhà nước… cũng đã được thị xã quan tâm một cách đặc biệt.

Song song với việc chỉnh trang, xây dựng văn minh đô thị thì việc thực hiện các tiêu chí phát triển hạ tầng Điện – Đường – Trường – Trạm ở những xã nông thôn mới cũng được thị xã quan tâm chỉ đạo thực hiện. Hiện tại, xã Tân Tiến đã đạt chuẩn nông thôn mới; còn lại xã Tân Hải – Tân Bình và Tân Phước sẽ thực hiện đạt chuẩn nông thôn mới từ nay đến năm 2020. Tuy vậy đến thời điểm này hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất phục vụ giáo dục, y tế và cơ quan công vụ phần lớn đã được xây mới, tất cả đã góp phần tạo thêm diện mạo mới cho quê hương La Gi và thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cũng như đảm bảo an ninh quốc phòng ở địa phương.

Có thể nói, tuy chưa đạt được kết quả toàn diện như mong muốn nhưng nhìn lại những thành quả đạt được trên các lĩnh vực ở Thị xã cho đến hôm nay mà không một ai trong chúng ta lại không phấn khởi vui mừng về những đổi thay tích cực của một địa phương giàu tiềm năng và truyền thống cách mạng, về một diện mạo của quê hương La Gi đang ngày càng khởi sắc. Với sự đầu tư đúng mức về cơ sở hạ tầng trong nhiều năm qua, đến nay Thị xã La Gi không chỉ cơ bản đạt được các tiêu chí của đô thị loại IV, mà các tiêu chí của đô thị loại III cũng đạt tương đối nhiều, góp phần tạo đà phát triển và từng bước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra./.Văn Dũng (Đài La Gi)


 

Liên kết web

Tin tức sự kiện - Thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

UBND THỊ XÃ LA GI - TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu - Phường Tân An - Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (062).3871850; Fax: (062).3871287. Email: lagi@binhthuan.gov.vn

Ghi rõ nguồn lagi.binhthuan.gov.vn khi phát hành thông tin từ website này

Thiết kế và phát triển bởi Unitech