PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN – NGUYỄN ĐỨC HÒA LÀM VIỆC VỚI UBND THỊ XÃ LAGI VỀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN DU LỊCH NGÒAI VỐN NGÂN SÁCH .

Thể thao - Du Lịch

PHÓ CHỦ TỊCH UBND TỈNH BÌNH THUẬN – NGUYỄN ĐỨC HÒA LÀM VIỆC VỚI UBND THỊ XÃ LAGI VỀ TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI CÁC DỰ ÁN DU LỊCH NGÒAI VỐN NGÂN SÁCH .

21/09/2017 16:49:46

Chiều ngày 18/9/2017, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo các Sở KH-ĐT ; Sở VHTT&DL; Sở TNMT; Sở GTVT; Thanh Tra ; Cục Thuế và các ban ngành có liên quan đã đến làm việc với đồng chí Võ Văn Hòan – Phó Chủ tịch UBND thị xã LaGi  cùng  các phòng, ban, và UBND các xã, phường  về việc rà soát các dự án du lịch trên địa bàn thị xã; giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án Khu lâm viên kết hợp du lịch sinh thái Rừng dầu của Công ty Cổ phần du lịch Quốc tế La Gi.


Đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận

 

                  Theo báo cáo của UBND thị xã LaGi, hiện nay có 40 dự án còn hiệu lực; có 5 dự án đã đi vào họat động  với tổng diện tích 676,45 ha, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 3.464 tỷ đồng. Có 6 dự án hoạt động nhưng còn vướng đền bù ;08  dự án vướng đền bù giải tỏa; 3 dự án chậm triển khai; 12 dự án không có đường vào theo tuyến đường du lịch Tân Bình – Tân Hải.

     Từ đầu năm 2017 đến nay, UBND thị xã LaGi đã tập trung chỉ đạo giải quyết các vướng mắc, khó khăn của các dự án như đất đai, xây dựng, chuyển đổi quyền sở hữu các dự án du lịch ..... Kết quả có 08/12  dự án đã thỏa thuận được với dân để mở rộng dự án làm cơ sở cho việc đầu tư. Nhóm dự án này chủ yếu ở xã Tân Tiến. Có 3 dự án đã sang nhượng ( Eden; Phong Phú; CTY  TNHH - TM LaGi ). Dự án Khu du lịch Aurora Residential & Resort Spa của Công ty TNHH Việt Rạng Đông có diện tích 6,3 ha tại xã Tân Phước hiện đang triển khai xây dựng rất tốt và sẽ đưa vào hoạt động vào tháng 12/2017.

Sau khi nghe báo cáo của các Phòng, Ban; UBND các xã và lãnh đạo các Sở. Đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo cho UBND thị xã LaGi và các Sở, ngành có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tập trung tháo gở các vướng mắc cho các Chủ đầu tư để triển khai các dự án trong đó  trọng tâm là vấn đề đất đai; các thủ tục đầu tư xây dựng và những vướng mắc khác của từng dự án trong thời gian nhanh nhất để tạo điều kiện cho du lịch LaGi phát triển tốt hơn.

 UBND thị xã LaGi cũng kiến nghị với UBND tỉnh :

                       -Xem xét thu hồi Dự án Khu du lịch Ngọc Vĩnh của Công ty Cổ

phần Khánh Ngọc: Diện tích 5,1 ha. Dự án triển khai đầu tư giai đoạn 1 từ tháng 7/2009, san lấp được ½ mặt bằng, trồng cây xanh, xây dựng 8 phòng nghỉ, nhưng đến nay đã xuống cấp. Dự án vướng 02 hộ dân nằm giữa dự án chưa đền bù được (không có đường ra biển). Dự án còn đang nợ tiền thuế, không liên lạc được với chủ dự án.

     - Theo Thông báo số 171/TB-UBND ngày 16/6/2016 của UBND tỉnh

về thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thành Tâm tại cuộc họp nghe báo cáo rà soát các dự án du lịch chậm triển khai trên địa bàn tỉnh. Hiện nay dự án Khu du lịch Sài Gòn – Hàm Tân của Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn – Hàm Tân có diện tích 182,6 ha, nhiều năm qua không triển khai. Đề nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi giai đoạn 2 của dự án./.

                  

                                                                    Trịnh văn Thái 


 

Liên kết web

Tin tức sự kiện - Thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

UBND THỊ XÃ LA GI - TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu - Phường Tân An - Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (062).3871850; Fax: (062).3871287. Email: lagi@binhthuan.gov.vn

Ghi rõ nguồn lagi.binhthuan.gov.vn khi phát hành thông tin từ website này

Thiết kế và phát triển bởi Unitech