Đoàn kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới của tỉnh kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Hải, thị xã La Gi

29/08/2018 14:22:54

Chiều ngày 21/8/2018, Đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Kiêm Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bình Thuận đã tiến hành làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đối với xã Tân Hải, thị xã La Gi (xã đăng ký đạt chuẩn năm 2018). Cùng tham dự buổi kiểm tra có đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã và Ban Chỉ đạo CTMTQG xây dựng Nông thôn mới xã Tân Hải.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe lãnh đạo xã Tân Hải báo cáo tình hình thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Các phòng, ban thị xã phát biểu ý kiến; các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp những khó vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời, hướng dẫn xã Tân Hải lập hồ sơ từng tiêu chí để trình thị xã thẩm tra, trình tỉnh thẩm định.

Kết thúc buổi làm việc ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Kiêm Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới của tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hải trong thời gian qua, là xã duy nhất đến nay đạt 19/19 tiêu chí trong 9 xã đăng ký về đích năm 2018 của tỉnh. Qua đó đã thể hiện được quyết tâm phấn đấu xây dựng xã Tân Hải thành Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018. Đồng thời, đã yêu cầu xã khắc phục những khó khăn, tồn tại, rà soát các tiêu chí thiếu vững chắc để tiếp tục triển khai kịp thời; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân; rà soát nguồn vốn, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; tiếp tục phát huy vai trò liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực của địa phương; phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể xã trong vận động nhân dân đối với lĩnh vực y tế, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững các tiêu chí mềm.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Hải sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, đưa xã Tân Hải trở thành Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018./.

Đình Phúc – Phòng Kinh tế