LA GI TỔNG KẾT THU NGÂN SÁCH NĂM 2018

LA GI TỔNG KẾT THU NGÂN SÁCH NĂM 2018

13/02/2019 14:13:59

Sáng ngày 01/02/2019, UBND thị xã La Gi tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2018, nhiệm vụ và các giải pháp tập trung phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2019. Về tham sự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã La Gi, thành phần tham dự gồm có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thị xã, Bí thư, Chủ tịch UBND các phường, xã.

Tại Hội nghị, đánh giá trong năm 2018, thu ngân sách Nhà nước đạt tỷ lệ khá cao, là năm đầu tiên thu đạt dự toán cả 4 quý theo chỉ tiêu Cục thuế giao; hầu hết các loại thu chiếm tỷ trọng lớn đều đạt và vượt; chỉ có 03 loại thu không đạt là: thuế SDĐ nông nghiệp, thu tiền thuê đất và phí - lệ phí. Đặc biệt trong năm 2018 có sự tác động mạnh mẽ của thị trường bất động sản nên hoạt động chuyển nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất khá nhiều so với các năm đã tạo thuận lợi trong công tác thu từ nghĩa vụ tài chính.

Kết quả năm 2018 thu được 201,292 tỷ đồng, đạt 163,6% dự toán pháp lệnh, đạt 148% chỉ tiêu phấn đấu của UBND thị xã.Với những kết quả đạt được năm 2018, đồng chí Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã đã khen thưởng cho 10 tập thể cơ quan, đơn vị đã có thành tích tốt trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2018.

Kết luận hội nghị, ngoài các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp được đề ra tại hội nghị, đồng chí Phạm Trọng Nhân chủ tịch UBND thị xã còn chỉ đạo nhấn mạnh thêm một số các cơ quan, đơn vị trong năm 2019 tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, tập trung thu, chỉ đạo thực hiện thu ngân sách ngay từ những ngày đầu năm và hàng tháng trong năm. Thực hiện tốt công tác CCHC trong lĩnh vực thuế nhằm giải quyết tốt các nhu cầu về thủ tục hành chính trên lĩnh vực thuế cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân./.

Ngọc Xuân-VHTT