Giáo dục - Y tế

NGƯỜI CỰU GIÁO VIÊN VÀ TÌNH THƯƠNG ĐỐI VỚI HỌC TRÒ KHIẾM THỊ

(17/12/2018 09:10:51)

Thưa quý vị và các bạn! Có những người chọn nghề đơn giản vì cuộc sống mưu sinh, thế nhưng, cũng có những người chọn nghề bằng tình yêu và sự trân quý, họ dành cả tâm huyết cho công việc ấy. Bởi... với họ, "cái nghề" không đơn giản là để có thu nhập, lo kinh tế gia đình, mà thật sự còn mang lại niềm vui, cảm thấy muốn gắn bó và nhiều hơn thế nữa...

THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂNG NỔ, NHIỆT HUYẾT

(17/12/2018 09:06:18)

Với vai trò là giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân An, Thầy Nguyễn Đức Hùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là với vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Hùng luôn có những cách làm hay, sáng tạo mới góp phần đưa phong trào hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

CHĂM SÓC ĐÌNH VÀ VẠN PHƯỚC LỘC - MỘT VIỆC LÀM Ý NGHĨA VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC LỘC 1

(17/12/2018 08:46:14)

Thưa quý vị và các bạn! Bên cạnh việc nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục "thân thiện" hướng đến sự an toàn, công bằng, nhân ái, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh phát triển phẩm chất và năng lực; thì trong nhiều năm học qua, Trường Tiểu học Phước Lộc 1 còn luôn chú trọng giáo dục những học sinh "tích cực", trau dồi kiến thức cho các em không chỉ trong sách vở, mà đó còn là những kỹ năng sống, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội. Chăm sóc khu di tích Đình và Vạn Phước Lộc là một trong những hoạt động nhằm hướng học sinh luôn “tích cực” như thế.

Thầy giáo Hồ Văn Mẫn – “Đóa hoa” tô điểm cho cuộc sống

(23/10/2018 09:57:18)

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tuổi thơ của Thầy giáo Hồ Văn Mẫn là những chuỗi ngày cơ cực khi cả gia đình với hơn chục miệng ăn sống nhờ vào mấy sào ruộng của ba mẹ. Vừa học, vừa phụ giúp ba mẹ công việc đồng áng, rồi lại đi bán từng tấm vé số, rổ khoai lang, đậu phộng… tại Bến xe Dinh Thầy Thím, đôi lúc Mẫn cảm thấy vất vả đến cùng cực, nhưng anh quyết không bỏ bất kỳ một buổi học nào. Khó khăn không nản chí, cậu học trò nghèo vừa học, vừa giúp ba mẹ làm việc với quyết tâm bước vào giảng đường đại học. Năm 2012, Mẫn thi đậu ngành giáo dục thể chất của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Trọ học xa, nhà lại nghèo nên thời sinh viên của Mẫn tiếp tục là những tháng ngày khó khăn. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề giáo, Mẫn cố gắng vừa học, vừa làm thêm nhiều công việc như: dạy kèm, bán báo dạo... để hoàn thành chương trình học

TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG KHI SỰ TÂM HUYẾT ĐƯỢC NHÂN LÊN TỪ CƠ SỞ

(10/09/2018 10:25:06)

Với mong muốn giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm tinh thần để các em vững tin đến lớp, nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được tổ chức... Ở nơi đó, có sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng xã hội - vì một ngày mai tốt đẹp hơn cho những học trò nghèo.

THỊ XÃ LA GI TẬP TRUNG DẦU TƯ CƠ SỞ VẬT CHẤT CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019

(21/08/2018 15:42:41)

Năm học 2017 – 2018 vừa qua, ngành giáo dục thị xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra. Với mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, giảng dạy và học tập, để chuẩn bị cho năm học 2018 – 2019 sắp đến, các trường học trên địa bàn thị xã hiện đang tích cực tập trung đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các thiết bị dạy và học, chuẩn hóa trình độ chuyên môn của giáo viên … tất cả đều sẳn sàng chào đón năm học mới với quyết tâm cao nhất.

Chi đoàn Trung tâm Y tế cùng Xã đoàn Tân Tiến Trao tặng tủ thuốc cho gia đình chính sách

(24/07/2018 15:02:45)

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, tình nguyện Hè 2018 do Thị đoàn La Gi phát động,

VỪA HỌC VỪA LÀM, VẪN KHÔNG NẢN CHÍ

(10/07/2018 14:16:31)

Buổi sáng đến trường, buổi chiều đi làm mực, buổi tối chăm sóc mẹ ốm đau, vất vả là vậy nhưng em Trần Thị Thu Ngân - học sinh lớp 7D - trường THCS Phước Lộc (thị xã La Gi) vẫn không hề nản chí, hàng ngày em Ngân vẫn miệt mài cắp sách đến trường.

Vượt qua gian khó để gắn bó với nghề

(05/07/2018 10:30:27)

Chồng mất khi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học, cần đôi bàn tay chăm sóc của người mẹ, hơn nữa gia cảnh lại hết sức khó khăn nhưng cô giáo Nguyễn Thị Hương Lan – giáo viên lớp mầm 4, trường Mẫu giáo Tuổi Thơ, thị xã La Gi vẫn cố gắng vượt qua để gắn bó với nghề giáo viên mầm non trong suốt 30 năm qua.

Vẫn đến trường trong muôn vàn khó khăn

(05/07/2018 10:28:32)

7 năm nay, dù trời nắng hay mưa, em Võ Dương Minh Luân – lớp trưởng lớp 7A2 – trường THCS Tân Tiến ( thị xã La Gi) vẫn miệt mài đạp xe đến trường với bộ đồng phục học sinh cũ kỹ, chiếc áo trắng em mặc dường như đã ngả sang màu vàng từ lúc nào. Thế mà em Luân lại học rất giỏi, năm học vừa qua, điểm tổng kết cả năm em đạt 8,8. Được biết đây là số điểm tổng kết cao nhất lớp.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>