Giáo dục - Y tế

THƯƠNG YÊU BỆNH NHÂN NHƯ CHÍNH NGƯỜI THÂN CỦA MÌNH

(13/06/2019 13:54:04)

Luôn yêu thương bệnh nhân như chính con cháu, người thân của mình và luôn hết lòng vì người bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân nghèo. Đó là nhận xét của nhiều người về cụ bà Lê Thị Lập- hiện đang khám chữa bệnh bằng phương pháp Đông Y tại khu phố 6, phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

HỪNG ĐÔNG - TIN VÀO MỘT NGÀY MAI TƯƠI SÁNG

(04/06/2019 14:26:27)

Bảo bọc chở che những cảnh đời bất hạnh, Trung tâm Khuyết tật Hừng Đông ở khu phố 4, phường Tân An, thị xã La Gi do Sơ Nguyễn Thị Mỹ Thanh phụ trách hiện đang là nơi đoàn tụ của gần một trăm em nhỏ từ trong và ngoài tỉnh. Nơi đây, đối với các em đã thật sự là nhà.

NGHỊ LỰC CỦA CÔ HỌC TRÒ NHỎ

(21/05/2019 09:06:24)

Sinh ra trong một gia đình có 5 người con gái, thì có đến 3 người bị mắc bệnh câm điếc, bại não; gia cảnh lại hết sức khó khăn, khi cả gia đình sống nhờ vào công việc làm nông của ba mẹ... Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em Vũ Hồng Ánh Dương, học sinh lớp 8C, trường THCS Tân Bình đã luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập... Nhiều năm liền, em Dương đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và luôn được nhận Học bổng “Tiếp bước đến trường” của Hội khuyến học thị xã La Gi.

TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH

(10/04/2019 14:06:56)

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mang lại sự kết nối, thuận lợi cho giời trẻ, tuy nhiên không vì thế niềm đam mê đọc sách không có vai trò quan trọng. Xác định được điều đó, trong những năm học qua, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tạo nên những không gian đọc sách đa dạng thông qua Thư viện xanh, thư viện truyền thống, từ đó giúp học sinh trong trường tiếp cận với sách một cách chủ động và tích cực hơn, không chỉ giúp học sinh trau dồi tri thức mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách cho các em.

THỊ ĐOÀN PHỐI HỢP CÙNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM 2019

(04/04/2019 13:06:43)

Thực hiện thông báo số 39/TB-BCĐ ngày 26 tháng 3 năm 2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt 1/2019, sáng ngày 03/4/2019 tại khối Mặt trận đoàn thể thị xã, Thị đoàn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức tiếp nhận máu đợt 1/2019.

Bệnh viện đa khoa vực La Gi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(25/03/2019 10:22:20)

Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) La Gi hiện có 22 khoa, phòng với 327 CBCCVC. Trong đó có 91 biên chế. Mặc dù còn nhiều khó khăn do thiếu nhân lực. Cụ thể là thiếu bác sĩ, trình độ đào tạo chuyên sâu, bảo đảm đủ các chuyên khoa…Tuy nhiên Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn cố gắng nỗ lực, hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn. Năm 2018, bệnh viện đã khám cho hơn 218 nghìn lượt bệnh nhân, đạt hơn 103% kế hoạch, tổng số lượt bệnh nhân nội trú là hơn 22 nghìn lượt, đạt 114% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 116%, tổng số ca phẫu thuật loại I-II-III là hơn 5.300 ca. Để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mới hiện đại, bệnh viện đã tăng cường cử cán bộ đi học, đào tạo chuyên môn tại các trường đại học, bệnh viện tuyến trên… từ đó đã giúp bệnh viện triển khai được nhiều dịch vụ khám chữa bệnh mới. Bệnh viện luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, không để xảy ra sai sót chuyên môn, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tạo sự an tâm cho người bệnh.

THANH NIÊN TRƯƠNG NGỌC TRÚC QUỲNH TRÀN ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA TUỔI TRẺ

(22/02/2019 10:29:00)

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thế hệ trẻ Việt Nam đã luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Và tỏa sáng những gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên cả lĩnh vực học tập và rèn luyện. Em Trương Ngọc Trúc Quỳnh học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lý Thường Kiệt là một trong những đoàn viên thanh niên ưu tú như vậy. Quỳnh là một trong 100 gương mặt đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc tham gia diễn đàn trẻ em gái năm 2018. Và tại đây, em đã để lại những ấn tượng đẹp không chỉ bởi thành tích học tập nổi trội, mà còn là sự hội nhập, chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng xã hội. Trương Ngọc Trúc Quỳnh đang cùng với thế hệ trẻ Việt Nam góp sức xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

XÂY DỰNG MÔ HÌNH THƯ VIỆN XANH VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN AN 3

(09/01/2019 16:17:05)

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Trung tâm VH-TT&TT và Thị đoàn La Gi về xây dựng mô hình thư viện xanh và phát động phong trào đọc sách cho học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã, chiều ngày 02/01/2019 Trung tâm VH-TT&TT thị xã La Gi phối hợp Thị đoàn La Gi tiếp tục tổ chức phát động phong trào đọc sách trong học sinh và xây dựng mô hình thư viện xanh tại trường Tiểu học Tân An 3.

NGƯỜI CỰU GIÁO VIÊN VÀ TÌNH THƯƠNG ĐỐI VỚI HỌC TRÒ KHIẾM THỊ

(17/12/2018 09:10:51)

Thưa quý vị và các bạn! Có những người chọn nghề đơn giản vì cuộc sống mưu sinh, thế nhưng, cũng có những người chọn nghề bằng tình yêu và sự trân quý, họ dành cả tâm huyết cho công việc ấy. Bởi... với họ, "cái nghề" không đơn giản là để có thu nhập, lo kinh tế gia đình, mà thật sự còn mang lại niềm vui, cảm thấy muốn gắn bó và nhiều hơn thế nữa...

THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂNG NỔ, NHIỆT HUYẾT

(17/12/2018 09:06:18)

Với vai trò là giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân An, Thầy Nguyễn Đức Hùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là với vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Hùng luôn có những cách làm hay, sáng tạo mới góp phần đưa phong trào hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>