Giáo dục - Y tế

TRƯỜNG THPT LÝ THƯỜNG KIỆT KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH

(10/04/2019 14:06:56)

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mang lại sự kết nối, thuận lợi cho giời trẻ, tuy nhiên không vì thế niềm đam mê đọc sách không có vai trò quan trọng. Xác định được điều đó, trong những năm học qua, Trường THPT Lý Thường Kiệt đã tạo nên những không gian đọc sách đa dạng thông qua Thư viện xanh, thư viện truyền thống, từ đó giúp học sinh trong trường tiếp cận với sách một cách chủ động và tích cực hơn, không chỉ giúp học sinh trau dồi tri thức mà còn góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nhân cách cho các em.

THỊ ĐOÀN PHỐI HỢP CÙNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THỊ XÃ TỔ CHỨC HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 1 NĂM 2019

(04/04/2019 13:06:43)

Thực hiện thông báo số 39/TB-BCĐ ngày 26 tháng 3 năm 2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện về việc tổ chức vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt 1/2019, sáng ngày 03/4/2019 tại khối Mặt trận đoàn thể thị xã, Thị đoàn phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức tiếp nhận máu đợt 1/2019.

Bệnh viện đa khoa vực La Gi nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(25/03/2019 10:22:20)

Bệnh viện đa khoa khu vực (ĐKKV) La Gi hiện có 22 khoa, phòng với 327 CBCCVC. Trong đó có 91 biên chế. Mặc dù còn nhiều khó khăn do thiếu nhân lực. Cụ thể là thiếu bác sĩ, trình độ đào tạo chuyên sâu, bảo đảm đủ các chuyên khoa…Tuy nhiên Bệnh viện ĐKKV La Gi luôn cố gắng nỗ lực, hoạt động có hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn. Năm 2018, bệnh viện đã khám cho hơn 218 nghìn lượt bệnh nhân, đạt hơn 103% kế hoạch, tổng số lượt bệnh nhân nội trú là hơn 22 nghìn lượt, đạt 114% kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh đạt 116%, tổng số ca phẫu thuật loại I-II-III là hơn 5.300 ca. Để nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật mới hiện đại, bệnh viện đã tăng cường cử cán bộ đi học, đào tạo chuyên môn tại các trường đại học, bệnh viện tuyến trên… từ đó đã giúp bệnh viện triển khai được nhiều dịch vụ khám chữa bệnh mới. Bệnh viện luôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, không để xảy ra sai sót chuyên môn, chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân, giải quyết kịp thời những vướng mắc, tạo sự an tâm cho người bệnh.

THANH NIÊN TRƯƠNG NGỌC TRÚC QUỲNH TRÀN ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA TUỔI TRẺ

(22/02/2019 10:29:00)

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thế hệ trẻ Việt Nam đã luôn là lực lượng xung kích đi đầu. Và tỏa sáng những gương mặt đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên cả lĩnh vực học tập và rèn luyện. Em Trương Ngọc Trúc Quỳnh học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lý Thường Kiệt là một trong những đoàn viên thanh niên ưu tú như vậy. Quỳnh là một trong 100 gương mặt đại diện cho hàng triệu trẻ em gái trên toàn quốc tham gia diễn đàn trẻ em gái năm 2018. Và tại đây, em đã để lại những ấn tượng đẹp không chỉ bởi thành tích học tập nổi trội, mà còn là sự hội nhập, chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng xã hội. Trương Ngọc Trúc Quỳnh đang cùng với thế hệ trẻ Việt Nam góp sức xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

XÂY DỰNG MÔ HÌNH THƯ VIỆN XANH VÀ PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỌC SÁCH TRONG HỌC SINH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN AN 3

(09/01/2019 16:17:05)

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Trung tâm VH-TT&TT và Thị đoàn La Gi về xây dựng mô hình thư viện xanh và phát động phong trào đọc sách cho học sinh tại các trường tiểu học trên địa bàn thị xã, chiều ngày 02/01/2019 Trung tâm VH-TT&TT thị xã La Gi phối hợp Thị đoàn La Gi tiếp tục tổ chức phát động phong trào đọc sách trong học sinh và xây dựng mô hình thư viện xanh tại trường Tiểu học Tân An 3.

NGƯỜI CỰU GIÁO VIÊN VÀ TÌNH THƯƠNG ĐỐI VỚI HỌC TRÒ KHIẾM THỊ

(17/12/2018 09:10:51)

Thưa quý vị và các bạn! Có những người chọn nghề đơn giản vì cuộc sống mưu sinh, thế nhưng, cũng có những người chọn nghề bằng tình yêu và sự trân quý, họ dành cả tâm huyết cho công việc ấy. Bởi... với họ, "cái nghề" không đơn giản là để có thu nhập, lo kinh tế gia đình, mà thật sự còn mang lại niềm vui, cảm thấy muốn gắn bó và nhiều hơn thế nữa...

THẦY TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂNG NỔ, NHIỆT HUYẾT

(17/12/2018 09:06:18)

Với vai trò là giáo viên âm nhạc kiêm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Tân An, Thầy Nguyễn Đức Hùng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là với vai trò Tổng phụ trách Đội, Thầy Hùng luôn có những cách làm hay, sáng tạo mới góp phần đưa phong trào hoạt động của nhà trường ngày một đi lên.

CHĂM SÓC ĐÌNH VÀ VẠN PHƯỚC LỘC - MỘT VIỆC LÀM Ý NGHĨA VỚI HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯỚC LỘC 1

(17/12/2018 08:46:14)

Thưa quý vị và các bạn! Bên cạnh việc nỗ lực xây dựng một môi trường giáo dục "thân thiện" hướng đến sự an toàn, công bằng, nhân ái, tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên và học sinh phát triển phẩm chất và năng lực; thì trong nhiều năm học qua, Trường Tiểu học Phước Lộc 1 còn luôn chú trọng giáo dục những học sinh "tích cực", trau dồi kiến thức cho các em không chỉ trong sách vở, mà đó còn là những kỹ năng sống, trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội. Chăm sóc khu di tích Đình và Vạn Phước Lộc là một trong những hoạt động nhằm hướng học sinh luôn “tích cực” như thế.

Thầy giáo Hồ Văn Mẫn – “Đóa hoa” tô điểm cho cuộc sống

(23/10/2018 09:57:18)

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở thôn Hiệp Tiến, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tuổi thơ của Thầy giáo Hồ Văn Mẫn là những chuỗi ngày cơ cực khi cả gia đình với hơn chục miệng ăn sống nhờ vào mấy sào ruộng của ba mẹ. Vừa học, vừa phụ giúp ba mẹ công việc đồng áng, rồi lại đi bán từng tấm vé số, rổ khoai lang, đậu phộng… tại Bến xe Dinh Thầy Thím, đôi lúc Mẫn cảm thấy vất vả đến cùng cực, nhưng anh quyết không bỏ bất kỳ một buổi học nào. Khó khăn không nản chí, cậu học trò nghèo vừa học, vừa giúp ba mẹ làm việc với quyết tâm bước vào giảng đường đại học. Năm 2012, Mẫn thi đậu ngành giáo dục thể chất của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang. Trọ học xa, nhà lại nghèo nên thời sinh viên của Mẫn tiếp tục là những tháng ngày khó khăn. Tuy nhiên, với lòng yêu nghề giáo, Mẫn cố gắng vừa học, vừa làm thêm nhiều công việc như: dạy kèm, bán báo dạo... để hoàn thành chương trình học

TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG KHI SỰ TÂM HUYẾT ĐƯỢC NHÂN LÊN TỪ CƠ SỞ

(10/09/2018 10:25:06)

Với mong muốn giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm tinh thần để các em vững tin đến lớp, nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được tổ chức... Ở nơi đó, có sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng xã hội - vì một ngày mai tốt đẹp hơn cho những học trò nghèo.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>

Liên kết web

Tin tức sự kiện - Thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

UBND THỊ XÃ LA GI - TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu - Phường Tân An - Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (062).3871850; Fax: (062).3871287. Email: lagi@binhthuan.gov.vn

Ghi rõ nguồn lagi.binhthuan.gov.vn khi phát hành thông tin từ website này

Thiết kế và phát triển bởi Unitech