Thông tin tổng hợp

Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể ơ thị xã La Gi

(09/09/2019 14:15:28)

Môi trường - luôn là vấn đề được xã hội quan tâm và cả cộng đồng đều đang phải đối mặt với những thách thức gay gắt về vấn đề bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Những minh chứng về tác hại của rác thải đã và vẫn đang tác động xấu đến môi trường sống của chính chúng ta: nhiều dòng sông bị ô nhiễm, những cánh rừng bị xóa sổ, hệ sinh thái bị ảnh hưởng nghiêm trọng… Chung tay bảo vệ môi trường sống, thị xã La Gi-trong thời gian qua-đã tích cực triển khai những hành động cụ thể, thiết thực, tạo được hiệu ứng lan tỏa tích cực trong các tầng lớp nhân dân để xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp. "Vẽ tranh bích họa vì môi trường" là một trong nhiều hoạt động như vậy.

Thị xã La Gi tổ chức hội nghị chuyên đề lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)

(29/08/2019 09:12:19)

Sáng ngày 13/8, tại hội trường UBND thị xã, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận phối hợp UBND thị xã La Gi tổ chức Hội nghị chuyên đề lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động ( sửa đổi). Đến dự hội nghị có ông Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Tỉnh Bình Thuận– chủ trì Hội nghị; bà Nguyễn Thị Phúc – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận, ông Phạm Khắc Điều – Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận. Ở thị xã có ông Phạm Văn Nam – Bí thư Thị ủy La Gi; ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; ông Phạm Trọng Nhân – Chủ tịch UBND thị xã – đồng chủ trì hội nghị; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã cùng đại diện BCH công đoàn cơ sở và cán bộ, công chức, các cơ quan, đơn vị mặt trận đoàn thể thị xã; đại diện Ban giám hiệu và BCH Công đoàn cơ sở các đơn vị trường học trên địa bàn thị xã; các cơ quan trực thuộc tỉnh, trung ương đóng trên địa bàn thị xã; đại diện lãnh đạo và BCH công đoàn cơ sở các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã.

Hiệu quả mang lại của mô hình trồng tắc trên đất cát bạc màu

(29/08/2019 09:08:27)

Lâu nay, cây tắc được nhiều người biết đến như một loại cây cảnh thuần tuý. Nhưng mấy năm gần đây, do nhu cầu thị trường, cũng như đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén đất, ít sâu bệnh, đầu ra khá ổn định nên cây tắc cũng dần được xem là 1 trong những loại cây có múi tiềm năng của nhiều địa phương trên cả nước. Nhận thấy điều đó, anh Đinh Văn Quang ngụ ở thôn Phước Thọ, xã Tân Phước, thị xã La Gi đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây mãng cầu na sang trồng tắc trên vùng đất cát bạc màu của gia đình, bước đầu mang lại hiệu qủa kinh tế khá cao.

KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN

(29/08/2019 08:45:11)

Xã Tân Phước là xã kinh tế còn nhiều khó khăn. Đời sống của nhân dân chủ yếu bằng nghề biển bải ngang, làm thuê, buôn bán. Nhờ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã La Gi mà nhiều hộ vay phấn đấu thoát nghèo, vươn lên cải thiện cuộc sống.

Chương trình “Liên minh – thắp sáng ước mơ năm học mới yêu thương 2019”

(15/08/2019 09:42:41)

Hội đồng Đội thị xã La Gi vừa phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển nhà Liên Minh ờ TPHCM tổ chức Chương trình “Liên Minh – Thắp sáng ước mơ năm học mới yêu thương 2019”.

Câu lạc bộ Phòng chống Tội phạm La Gi thăm và trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn

(15/08/2019 09:35:21)

Vừa qua, Câu lạc bộ Phòng chống Tội phạm La Gi ( còn gọi là Đội Săn bắt cướp La Gi) đã đến thăm và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thị xã La Gi.

TRAO CƠM TỪ THIỆN - TRAO LÒNG NHÂN ÁI

(13/08/2019 13:43:35)

Cứ đến ngày 22 âm lịch mỗi tháng, 10 thành viên của Tổ cơm từ thiện khu phố 2, phường Phước Lộc, thị xã La Gi lại tập trung tại nhà chị Trang. Mỗi người một tay, chung một tấm lòng để chuẩn bị bữa cơm cho những bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện thị xã La Gi.

“CÁ BỐNG ĂN RÁC” – Ý TƯỞNG MỚI TRONG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG BIỂN

(01/08/2019 10:17:47)

Những ngày này, khi đến bãi biển Đồi Dương, phường Bình Tân, người dân và du khách sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của một “Chú cá Bống” khổng lồ. Nhiệm vụ của “Chú cá Bống” này là sẽ ăn tất cả các loại rác thải nhựa nhằm bảo vệ môi trường biển trước những tác động tiêu cực mà rác thải nhựa gây ra. Đây là một trong những mô hình hay nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc hạn chế sử dụng những sản phẩm nhựa dùng một lần.

CHI CỤC THỦY SẢN BÌNH THUẬN TUYÊN TRUYỀN NGHỊ ĐỊNH 42 CỦA CHÍNH PHỦ CHO CHỦ THUYỀN Ở PHƯỚC HỘI

(01/08/2019 10:11:25)

Sáng ngày 25/7, Chi cục Thủy sản Bình Thuận phối hợp với UBND phường Phước Hội tổ chức tuyên truyền Nghị định 42 của Chính phủ và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá trên 15 mét.

THỊ ĐOÀN TỔ CHỨC HỘI THI TAY NGHỀ NĂM 2019

(24/07/2019 07:39:07)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh Thiếu nhi năm 2019; với mục đích tạo điều kiện giao lưu, học hỏi tay nghề của các đoàn viên thanh niên giữa các xã, phường; đồng thời kiểm tra kỹ năng thực hành tay nghề của các đoàn viên sau thời gian tham gia đào tạo tại trung tâm dạy nghề và các địa điểm đào tạo khác.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>

Liên kết web

Tin tức sự kiện - Thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

UBND THỊ XÃ LA GI - TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu - Phường Tân An - Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (062).3871850; Fax: (062).3871287. Email: lagi@binhthuan.gov.vn

Ghi rõ nguồn lagi.binhthuan.gov.vn khi phát hành thông tin từ website này

Thiết kế và phát triển bởi Unitech