Thông tin tổng hợp

VI PHẠM VÙNG BIỂN NƯỚC NGOÀI, TAY TRẮNG TRỞ VỀ

(17/12/2018 09:03:00)

Chủ tàu cá bị tiêu hủy phương tiện, thuyền trưởng phải ngồi tù, nộp phạt, thuyền viên bị giam giữ nơi đất khách. Đó là những chế tài của nước sở tại khi tàu cá Việt Nam đánh bắt vi phạm vùng biển nước ngoài. Cùng với đó, nước ta cũng có rất nhiều chế tài cứng rắn khác. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ ngư dân La Gi chỉ vì lợi ích trước mắt mà đã “nhắm mắt” làm liều, với mong muốn làm giàu trong một, hai chuyến biển để rồi sau đó, họ lại bị mất hết tài sản và tay trắng trở về.

THỊ ĐOÀN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM NĂM 2018

(27/11/2018 11:20:51)

Thực hiện Kế hoạch số 34- KH/ĐTN ngày 22/10/2018 của Thị đoàn La Gi về việc tổ chức Giải bóng đá nam. Chào mừng 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 22/12/2018) và Mừng Đảng – Mừng Xuân năm 2019;

MỖI NGÀY... CHỌN MỘT NIỀM VUI

(14/11/2018 09:51:27)

Với các chị trong Chi hội phụ nữ bảo vệ môi trường - khu phố 2 – Phường Phước Lộc, niềm vui là mỗi ngày được góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp cho cảnh quan môi trường sạch đẹp hơn. Dẫu ngày nắng hay mưa, dù bận đến mấy, các chị vẫn cố gắng dành chút thời gian cho công việc ý nghĩa này. Hoạt động của "Chi hội phụ nữ bảo vệ môi trường" khu phố 2 – Phường Phước Lộc... từng bước đã tạo hiệu ứng tốt trong cộng đồng từ hành động của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAY BÌNH THUẬN - NHÀ BÈ CHỦ ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ

(14/11/2018 09:32:47)

Với đặc thù hoạt động chuyên các sản phẩm may mặc, với trữ lượng lớn chất dễ gây cháy, nhân công tập trung đông, điều kiện làm việc cần sử dụng nhiều đến nguồn nhiệt, nguồn điện nên nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ, gây mất an toàn lao động là rất cao... vậy nên, phòng cháy chữa cháy luôn là một trong những công tác được Công ty cổ phần may Bình Thuận - Nhà Bè đặt lên hàng đầu. Thực tế, công tác này đã được công ty duy trì an toàn trong quá trình hoạt động hơn 15 năm qua.

LÀM LẠI CUỘC ĐỜI SAU 11 NĂM NGHIỆN MA TÚY

(14/11/2018 09:29:55)

Ma túy có thể hủy hoại một đời người, có thể làm tan nát cả một gia đình, cướp đi những hoài bão, ước mơ của tuổi trẻ… để rồi cứ mỗi ngày qua đi, họ chỉ biết tìm cách xoay sở nhằm thỏa mãn cơn “thèm” ma túy của chính mình. Nhưng không phải ai một khi “dính” vào ma túy đều đi vào con đường bế tắc. Bởi đã có rất nhiều người nhận ra những bước đi lầm lỡ trong quá khứ của mình. Và cùng với sự động viên của gia đình, xã hội, sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, họ đã quyết tâm từ bỏ ma túy, nỗ lực làm lại cuộc đời. Đó là câu chuyện hoàn lương của anh Nguyễn Vinh – Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” phường Phước Hội.

NIỀM TIN TỪ LÒNG NHÂN ÁI

(23/10/2018 09:52:56)

Thưa quý vị và các bạn, có những gia đình hoàn cảnh hết sức khó khăn - chỉ sống mà không dám hy vọng vào tương lai. Thế nhưng chính từ lòng nhân ái, sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội, họ đã được tiếp thêm nghị lực, để rồi thêm vững tin hơn vào tương lai phía trước... dẫu rằng vẫn còn nhiều gian nan và thử thách.

LA GI NỔ LỰC KHÔNG ĐỂ TÀU CÁ VI PHẠM VÙNG BIỂN NƯỚC NGOÀI

(23/10/2018 09:47:33)

Thời gian qua, với sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài đã giúp cho ngư dân hiểu được các quy định trong khai thác thủy sản và nhận thức được hiểm họa khi khai thác hải sản bất hợp pháp vùng biển nước ngoài. Đặc biệt, theo thống kê của cơ quan chức năng, từ ngày 4/4/2018 đến thời điểm hiện tại - tháng 9/2018, chưa phát hiện trường hợp tàu cá, ngư dân La Gi vi phạm vùng biển nước ngoài.

Trong hoạn nạn vẫn ấm nồng tình nghĩa phu thê

(25/09/2018 09:56:48)

Hơn 10 năm trước, sau khi con trai Võ Chí Bảo chào đời được 4 tháng thì cũng là lúc anh Võ Thanh Bình, ngụ tại thôn Hiệp Thuận, xã Tân Hải bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Kể từ đó đến nay, anh chỉ nằm một chỗ, mọi công việc dồn lên vai vợ anh – chị Lê Thị Diệu. Nhưng với tình cảm yêu thương, gắn bó của Chị Diệu dành cho anh Bình đã giúp vợ chồng họ vượt qua tất cả khó khăn, để lo lắng cho nhau và trong gian khó ấy vẫn ấm nồng một tình nghĩa phu thê.

Niềm vui khi tuyến đường liên xã – phường tại xã Tân Phước được hoàn thành và thông tuyến

(25/09/2018 09:50:51)

Một trong những con đường giao thông nông thôn phát huy hiệu quả nhất ở xã Tân Phước - thị xã La Gi là phải kể đến con đường Phước Thọ, đoạn từ Dinh Chúa Cậu đến đường Lê Minh Công - xã Tân Phước. Chính con đường này đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phường Tân Thiện, phường Phước Lộc và xã Tân Phước qua lại gần nhau hơn, rút ngắn thời gian, quãng đường đi lại giao thương của nhân dân 3 xã, phường nói riêng và thị xã La Gi nói chung .

CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THƯỜNG

(25/09/2018 09:45:58)

Xuất phát từ sự đồng cảm khi cả hai đều kém may mắn, mắc căn bệnh khiếm thị, thế nhưng, anh Nguyễn Quốc Tuấn và chị Nguyễn Thị Lợi ngụ tại Khu phố 3, phường Bình Tân đã đến với nhau và cùng vun đắp, xây dựng hạnh phúc gia đình. Để từ đó, họ cùng động viên nhau, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>