Thông tin tổng hợp

THỊ XÃ LA GI: GIẢM HẲN NGƯỜI DI CƯ TRÁI PHÉP SANG ÚC BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

(13/06/2019 13:47:54)

Do điều kiện kinh tế khó khăn, không có việc làm hay có việc làm nhưng thu nhập thấp, một bộ phận người dân đã nhẹ dạ, cả tin, không hiểu về pháp luật, nghe theo lời xúi dục của một số đối tượng tìm đường sang Úc trái phép bằng tàu thuyền với giấc mơ đổi đời. Theo đó, đã có không ít những câu chuyện đau lòng xảy ra khi tính mạng và tài sản của cả gia đình họ bị lừa bởi những kẻ môi giới. Phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động xuất cảnh trái phép bằng đường biển đã được thị xã La Gi xác định đây là 1 trong 5 nhiệm vụ trọng tâm, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tập trung giải quyết, xử lý.

THỊ XÃ LA GI QUYẾT TÂM CHẤM DỨT HOẠT ĐỘNG NGHỀ CÀO NHÁM TRÊN VÙNG BIỂN VEN BỜ

(13/06/2019 13:43:01)

Thời gian qua, mặc dù thị xã La Gi đã tập trung chỉ đạo quyết liệt xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, nhất là các hành vi khai thác mang tính hủy diệt, sử dụng ngư cụ cấm, nghề cấm và khai thác các loài trong danh mục cấm, tuy nhiên, một số loại hình khai thác khác nói chung và hoạt động cào nhám nói riêng vẫn lén lút khai thác trái phép, đã làm suy kiệt nguồn lợi thủy sản ven bờ. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường tuần tra, bắt giữ và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm, với quyết tâm chấm dứt hoạt động nghề cào nhám ở vùng biển ven bờ.

MÔ HÌNH "NÔNG DÂN THU GOM RÁC THẢI NÔNG NGHIỆP" CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

(29/05/2019 10:38:28)

Không phải ngẫu nhiên mà phường Phước Lộc-thị xã La Gi luôn là địa phương được đánh giá cao về công tác vệ sinh môi trường. Trong từng khu dân cư, với hoạt động đều đặn của Tổ thu gom rác hẽm; "Chi hội phụ nữ bảo vệ môi trường" khu phố 2 hay như mô hình "Nông dân thu gom rác thải nông nghiệp" khu phố 8. Tất cả đều nhận được sự đồng tình hưởng ứng của người dân. Và cũng từ hoạt động của các mô hình trên mà môi trường sống nơi đây ngày càng sạch đẹp, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng lên, hướng đến xây dựng phường đạt chuần văn minh đô thị.

LẶT ĐẦU CÁ CƠM KHÔ – NGHỀ MANG LẠI THU NHẬP CHO CÁC BÀ, CÁC CHỊ

(29/05/2019 08:34:01)

Không khó khăn, không nặng nhọc, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chịu khó ...Đó là nhận xét của nhiều người về công việc lặt đầu cá cơm khô. Hiện tại công việc này đã và đang thu hút khá đông lao động địa phương, nhất là các bà, các chị để kiếm theo thu nhập, trang trãi cho cuộc sống gia đình.

AN TOÀN CHO THỰC KHÁCH - NIỀM VUI CỦA CHÍNH MÌNH

(23/05/2019 08:22:24)

"Xem khách như người nhà", mong muốn làm sao có thể mang đến cho thực khách những món ăn vừa ngon, vừa an toàn, đó chính là niềm vui mỗi ngày của các chị thành viên "Tổ phụ nữ ẩm thực đường phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" phường Phước Hội, thị xã La Gi.

Tiểu thương phấn khởi khi kinh doanh trong Chợ nông thôn mới Tân Bình

(13/05/2019 09:04:13)

Những điểm buôn bán tạm bợ, lấn chiếm mặt đường để kinh doanh như trước đây đã được thay thế bởi nơi kinh doanh, buôn bán khang trang, sạch đẹp được bố trí trong Chợ nông thôn mới xã Tân Bình vừa mới được xây dựng và đưa vào sử dụng. Bà con tiểu thương yên tâm và phấn khởi khi được kinh doanh trong chợ mới với đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị phòng chống cháy nổ, hệ thống điện nước đảm bảo cũng như chẳng còn lo nắng, mưa và nhất là giải quyết được tình trạng lấn chiếm lòng đường để kinh doanh, buôn bán .

Hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia chiến dịch “Thử thách dọn rác” tại Cảng La Gi

(02/05/2019 09:19:00)

Thời gian gần đây, rất nhiều hoạt động làm sạch môi trường đã được các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã La Gi tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Cũng nằm trong chuỗi hoạt động mang tên “Thử thách dọn rác”, vào sáng ngày 21/4 vừa qua, hơn 50 đoàn viên thanh niên đến từ các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn thị xã La Gi đã cùng chung tay làm sạch môi trường tại khu vực Cảng La Gi.

TRĂN TRỞ... MỘT DÒNG SÔNG

(02/05/2019 09:16:38)

Thưa quý vị và các bạn, trước đây đập Đá Dựng được biết đến là một trong những thắng tích của thị xã La Gi với dòng nước sông Dinh xanh mát, hiền hòa chảy qua, cùng lòng sông chứa đầy tôm - cá. Thế nhưng, giờ đây, thực trạng đáng báo động của rác thải sinh hoạt tại khúc sông này đang trở thành niềm tiếc nuối và sự ngao ngán của nhiều người.

SIÊU THỊ CO.OPMART LA GI: GÓI RAU BẰNG LÁ CHUỐI VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

(22/04/2019 10:30:07)

Ngay từ những ngày đầu tháng 4, Siêu thị Co.opmart La Gi đã bắt đầu sử dụng lá chuối tươi gói thực phẩm. Các loại rau lá như rau om, hành lá, cần tây, măng tây, rau muống và nhiều loại rau gia vị khác… đều được gói bằng lá chuối tươi xanh rất bắt mắt. Nhiều khách hàng đã không khỏi ngạc nhiên xen lẫn sự thích thú khi mà rau xanh được gói bằng lá chuối tươi, thay vì dùng những tấm màn co hoặc túi ni lon như thường lệ. Hiện cách bán hàng thân thiện với môi trường này đang nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

THỊ XÃ LA GI QUYẾT TÂM CHẤM DỨT TÌNH TRẠNG KHAI THÁC HẢI SẢN BẤT HỢP PHÁP

(22/04/2019 10:19:18)

Việc tàu cá, ngư dân khai thác hải sản bất hợp pháp không chỉ gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng của ngư dân mà còn khiến cho việc gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu đối với thủy sản Việt Nam càng trở nên khó khăn hơn. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến ngành thủy sản nước ta và chính ngư dân phải chịu thiệt hại trực tiếp về kinh tế. Vì vậy, trong những năm qua, thị xã La Gi luôn xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến các xã phường, với quyết tâm chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân thị xã khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Tuy nhiên, trong số hơn 2.000 tàu cá với gần 11.000 lao động của thị xã, vẫn còn một bộ phận nhỏ ngư dân cố tình “phớt lờ” các quy định của pháp luật và bất chấp hậu quả.

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>

Liên kết web

Tin tức sự kiện - Thị xã La Gi tỉnh Bình Thuận

UBND THỊ XÃ LA GI - TỈNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu - Phường Tân An - Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (062).3871850; Fax: (062).3871287. Email: lagi@binhthuan.gov.vn

Ghi rõ nguồn lagi.binhthuan.gov.vn khi phát hành thông tin từ website này

Thiết kế và phát triển bởi Unitech