Thông tin tổng hợp

Nhiệt tâm của cô Quý

(13/11/2017 14:07:24)

BT- Trong khu phố 6 của phường Bình Tân, La Gi, nơi cô Cao Thị Quý là Bí thư chi bộ phần lớn là người dân tái định cư sau lũ, làm biển, làm thuê và buôn bán nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. Cô Quý tâm niệm: “Cố gắng đi thật sâu, thật sát với dân, nắm cho bằng được những tâm tư, nguyện vọng của dân, mang đến cho họ niềm vui là hạnh phúc của chính mình”. Thế nên, cách đây 8 năm, từ lúc giữ vai trò bí thư chi bộ khu phố, cô Quý đã nắm bắt ngay điều mong muốn nhất của người dân là có được đường đi thuận lợi dễ dàng. Vậy là khi có chủ trương làm đường giao thông nông thôn - nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ, cô cùng ban điều hành khu phố đã đi vận động trong dân gần 650 triệu đồng để triển khai 3 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 950m, bắt điện chiếu sáng được 2 tuyến. Quá trình vận động không mấy dễ dàng, khi mà điều kiện sống của người dân khu phố còn khó khăn, nhưng có nhà phải đóng đến 4,3 triệu đồng. Cô Quý hiến kế chia thu nhiều đợt, phần thu được mở sổ tiết kiệm. Tính đến nay tại khu phố 6, Bình Tân các con đường liên tổ đã được bê tông kiên cố, sạch đẹp thay cho những con đường đất đỏ nắng bụi, mưa lầy trước đây, người dân hết sức vui mừng.

LÀM GIÀU TRÊN BIỂN QUÊ HƯƠNG

(27/10/2017 10:24:00)

Hơn 30 năm vươn khơi bám biển trong đó gần 20 năm làm nghề vây rút chì, trãi qua rất nhiều khó khăn, vất vả, đến nay ngư dân Mai Văn Anh, ở thôn Hiệp Thành, xã Tân Hải, thị xã La Gi đã có một cuộc sống sung túc, khá giả. Hiện tại ông đang quản lý đội tàu cá của mình với gần 20 lao động. Ông được biết đến với vai trò là một thuyền trưởng giỏi nghề, vững vàng bậc nhất trong khai thác, đánh bắt với nghề vây rút chì, là chủ sở hữu 3 chiếc thuyền có công suất lớn từ 90 đến 320 cv.

HIỆU QUẢ TỪ MÔ HÌNH NUÔI GÀ THEO HƯỚNG AN TOÀN SINH HỌC

(25/09/2017 14:41:17)

Sau nhiều năm nuôi rắn thương phẩm không đạt hiệu quả, cuộc sống gia đình gặp khó khăn. Từđó, qua tìm hiểu và tham quan các mô hình mới, năm 2007, ông Nguyễn Ngọc Báu ngụ ở thôn Tân Lý 2, xã Tân Bình, thịxã La Gi, tỉnhBìnhThuận đã quyết định đầu tư xây dựng chuồng nuôi hơn 1000 con gà ta theo hướng an toàn sinh học, đến nay đã đạt hiệu quả khá cao.

PHAN CHÍNH - người dệt thơ cùng “Bảng lảng gió giêng”

(07/09/2017 13:41:03)

BT - Có một cô gái thanh mảnh, tóc đen dài như suối, vận chiếc váy trắng điểm hoa tím phớt hồng, trong một sớm mai đã giơ tay đón “Bảng lảng gió giêng”.

PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT CHO CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI VÀ NƯỚC ĐÁ VIÊN

(05/09/2017 10:46:35)

Đảm bảo ATTP tại cơ sở sản xuất bao gồm nhiều vấn đề từ cơ sở vật chất tại nơi sản xuất đến quy trình sản xuất và con người tham gia sản xuất vì vậy việc cập nhật, triển khai các văn bản của Pháp luật có liên quan đến chủ các cơ sở sản xuất là yêu cầu rất cần thiết.

Tháng 8 ở Đồi Dương La Gi

(30/08/2017 09:57:59)

BT- Bãi biển Đồi Dương (thuộc phường Bình Tân) cách trung tâm thị xã La Gi khoảng 3 km được coi là đẹp nhất. Dù có bị thu hẹp hơn xưa và do tác động của sự phát triển cư dân, các dự án du lịch nhưng rặng rừng dương xanh đã trồng cách đây gần 80 năm vẫn còn giữ được nét duyên dáng, mượt mà. Ngay cuối con đường Cách mạng tháng Tám giáp bờ biển, đài bia lưu niệm mang hình cánh buồm căng gió lại gợi nhớ về những ngày cuối tháng 8 năm 1945 ở đây.

“CẦU NỐI” CHÍNH SÁCH VỚI HỘ NGHÈO

(30/08/2017 09:46:47)

Từ nhiều năm qua, chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất đã có tác động tích cực. Từ đồng vốn đó, các hộ đã mạnh dạn đầu tư vào lao động sản xuất, nhằm tăng thu nhập, tạo việc làm... Đồng thời từng bước phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống… Và Ngân hàng CSXH - PGD La Gi thực sự trở thành “ cầu nối” trong triển khai, thực hiện chính sách với hộ nghèo.

La Gi nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

(22/08/2017 15:12:12)

BT- Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên từ đầu năm đến nay tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thị xã La Gi đã được kiềm chế. Tuy nhiên để đạt mục tiêu giảm 10% trên các mặt trong năm 2017 vẫn cần có sự nỗ lực rất lớn của các ngành, các cấp tại thị xã.

Thị Đòan LaGi tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 và ra quân làm vệ sinh tại bãi biển Coco Beach Camp

(22/08/2017 08:35:53)

Sáng ngày 19/08/2017, tại bãi biển Coco Beachcamp thị xã La Gi. Thị đoàn thị xã La Gi tổ chức Lễ Hội quân - Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề: "Tuổi trẻ La Gi đoàn kết - tự tin - năng động - sáng tạo".

<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>